In offset đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành in ấn hiện nay. Người ta thường ứng dụng in offset cho các sản phẩm in catalogue, tờ rơi, tờ gấp, bao bì, nhãn hiệu…

Ưu điểm so với các loại in ấn khác

Sở dĩ, in offset được ưa chuộng bởi các sản phẩm in ra có độ sắc nét, màu sắc tinh tế, bắt mắt hơn. Chất lượng hình ảnh rõ, không bị nhòe, sạch đẹp mắt hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy. Công nghệ in này còn được ứng dụng in được trên nhiều bề mặt khác nhau, ngoài trừ giấy in, giấy photo giá sỉ, còn các bề mặt như vải, gỗ, kim loại, da, giấy thô ráp nhám… đều in offset được.

Đặc biệt, bản in thường có tuổi thọ sử dụng lâu đời hơn, vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in. Bên cạnh đó, nếu in số lượng bao bì sản phẩm in càng nhiều giá thành càng giảm, vì bản in lớn có thể in một lần được khổ lớn.

Dù có nhiều loại in ấn khác như in ống đồng, in thủ công, in typo,… nhưng những loại in đó thường chỉ in được số lượng ít, chất lượng bản in ít sắc xảo như offset. Bên cạnh in phun hiện đại được yêu thích, thì in offset là lựa chọn hàng đầu có tỉnh rộng rãi nhất.

Nhược điểm của công nghệ in ấn offset

Nhược điểm của công nghệ in ấn offset

Nhược điểm của công nghệ in ấn offset

Thường một lần in offset phải in số lượng nhiều, vì nếu số lượng ít giá thành sẽ khá cao, do mất mất nhiều công đoạn in ấn như: thiết kế chế bản, out film, phơi bản kẽm, in offset, gia công sau in…

Đôi lúc xảy ra một số trường hợp sai màu do: thời tiết nóng lạnh thay đổi nhiệt độ cũng làm cho màu in khác đi; hoặc in nhiều bước (sau 4 lần) mới ra được thành phẩm nên khó kiểm soát được màu gốc ban đầu, hoặc neeys outfilm lệch hay phơi bản kẽm non, già, áp lực in mạnh yếu đều ảnh hưởng đến thành phẩm.

Mặc dù, có nhiều loại hình in ấn phổ biến hiện nay, nhưng nếu in số lượng lớn, đây là loại in được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất, ứng dụng nhiều trong các công ty sản xuất bao bì sản phẩm, quảng cáo…

Nếu có nhu cầu mua máy in Laser đơn sắc, bạn có thể tham khảo giá máy in canon 2900 trên Vmax.vn, vì đây là trang cung cấp máy in văn phòng giá tốt, chất lượng đảm bảo.