Không chỉ máy in phun Epson 1390 mà hầu hết các loại máy in khác đều có không ít hơn 1 lần gặp tình trạng kẹt giấy. Kẹt giấy là sự cố in ấn phát sinh từ nhiều nguyên nhân, bên cạnh việc linh kiện hao mòn còn là nhiều nguyên nhân khách quan bên ngoài. Chúng ta cùng tìm hiểu đó là những nguyên nhân gì nhé!

Lưu ý trường hợp kẹt giấy với máy in phun

Điển hình như chiếc máy in phun A3 Epson 1390 thì tình trạng kẹt giấy thường xuyên dễ làm hư đầu phun, mà đầu phun là một bộ phận quan trọng của máy in. Cho nên, xử lý ngay sự cố kẹt giấy sẽ giúp thiết bị in bền hơn.

Có rất nhiều lý do được các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm liệt kê ra. Đầu tiên phải kể đến việc chọn dùng loại giấy in chất lượng kém, giấy photo giá sỉ, không phù hợp với khả năng cho phép trong thiết kế của máy (đó là việc giấy in quá mỏng hay quá dày). Một nguyên nhân làm kẹt giấy khi in chính là khâu bảo quản giấy chưa đúng cách, giấy in bị ẩm ướt, quá nhăn nhưng người dùng vẫn tiến hành in ấn.

Đối với những lỗi in ấn liên quan đến giấy in thì việc khắc phục không quá khó khăn và bạn có thể thực hiện tại nhà. Còn những lỗi liên quan đến linh kiện máy thì bắt buộc phải làm phiền đến cán bộ kỹ thuật.

Thông báo kẹt giấy và xử lý

Thông báo kẹt giấy và xử lý

Thông báo kẹt giấy và xử lý

Khi xảy ra sự cố kẹt giấy khi in, thiết bị sẽ có tín hiệu đèn chớp liên tục để thông báo tình trạng kẹt giấy. Khi đó, máy in sẽ chuyển sang chế độ chờ.

Lúc này xử lý bằng cách đến khay ra của giấy in, đưa 2 tay nắm nhẹ vào đầu tờ giấy nhẹ nhẹ kéo ra khỏi máy in. Có thể lắc nhẹ giấy in kẹt bên trong nếu nó quá chặt, cách này giúp bạn dễ lấy giấy in ra hơn.

Sau khi kéo giấy in ra và chắc chắn không có mẩu giấy nào còn kẹt bên trong nữa thì bạn cần chọn hủy bỏ lệnh in bằng cách nhấn vào nút hình thùng rác của máy in Epson. Đó là trường hợp kẹt giấy đơn giản mà bạn có thể khắc phục tại nhà, hay tại văn phòng. Tuy nhiên, không phải lỗi nào cũng có thể tự mình xử lý, nếu phức tạp hơn thì cần có sự trợ giúp của kỹ thuật viên lành nghề.

Máy in nào nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách cũng có thể gây ra kẹt giấy, kể cả dòng máy in canon 2900. Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng và nắm rõ các nguyên tắc trong khi sử dụng và bảo quản máy in để máy in được bền tốt nhé.