Một trong những phát hiện mới nhất, mang tính giá trị về công nghề trong thời gian gần đây là mô hình biến chiếc smartphone thành một chiếc máy in 3D. 

Máy in 3D từ smartphone là gì?

Công ty OLO 3D Inc. ở Mỹ đã giới thiệu hệ thống in 3D sử dụng ánh sáng từ màn hình smartphone iOS, Android hay Windows Phone cùng ứng dụng riêng để tạo ra các vật thể thực sự. Hệ thống này tương thích với bất kỳ smartphone nào trang bị màn hình kích thước tối đa 5,8 inch, bao gồm cả iPhone 6S và Samsung Galaxy A7.

Công tu cũng cho biết, hệ thống máy in này được thiết kế ngăn chặn sự xâm nhập ánh sáng tốt nhằm tối đa hóa hiệu quả của sự phát xạ ánh sáng trắng từ màn hình điện thoại.

Máy in 3D này hoạt động ra sao?

Đầu tiên, người dùng đặt điện thoại vào phần đế của một chiếc hộp hình khối rồi đậy phần nắp bên trên. Phần nắp này gồm 2 thành phần riêng biệt với phần bên dưới dùng để chứa các hộp mực trong khi phía trên chỉ là nắp nhựa đơn thuần.

Sau đó chỉ cần tải ứng dungj riêng của hãng cung cấp rồi cài đặt vào smartphone. OLO sẽ biến các mẫu thiết kế 3D mà người dùng đã tạo trong giao diện ứng dụng thành những vật thể vật lý. Hệ thống này sử dụng công nghệ Stereolithography vốn là kỹ thuật dùng tia sáng làm đông cứng nguyên liệu lỏng để tạo các lớp nối tiếp cho đến khi sản phẩm hoàn tất.

Máy in 3D này hoạt động ra sao?

Máy in 3D này hoạt động ra sao?

Cách thức in ấn từ smartphone

Bạn chọn ảnh muốn in trong thư viện từ ứng dụng OLO trên smartphone, sau đó khi đối tượng ảnh được những tia sáng từ màn hình của smartphone tạo hình từ từ, nó dần đông cứng lại và tạo ra một vật thể nhỏ và được nâng lên khỏi phần chứa hộp mực nhựa giống như trên bất kỳ các mẫu máy in 3D Stereolithography khác. Hoặc bạn dùng phần mềm quét ảnh 3D muốn in để tạo dựng ảnh trên smartphone tạo ra vật thể 3D.

Hệ thống OLO sử dụng loại nguyên liệu lỏng Photopolymer giống như mực in bằng nhựa dùng trong máy in 3D công nghệ Stereolithography. Loại mực in được cung cấp kèm 8 màu, trong đó 4 hộp dùng để in vật thể cứng, cao su hay thậm chí có thể làm khuôn đúc cho các vật thể kim loại nóng chảy. Vật thể đã in ra, bạn có thể rửa nước mà không sợ mất màu hay tan chảy. Độ phân giải của máy in OLO 3D với lớp sợi mỏng chỉ 0,036mm (0,12mm khi in ở chế độ Quick Mode), sử dụng nguồn 4 pin AA. Mức giá máy khoảng 99USD.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, Samsung và các loại giấy in, giấy văn phòng…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.