Hiện nay dòng máy in laser đang được sử dụng rất nhiều bởi tốc độ nhanh, độ bền bỉ cao, cho chất lượng bản in rõ nét. Sự kết hợp giữa tốc độ và chất lượng làm cho máy in laser để một trong những sự lựa chọn tuyệt vời. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy in laser lại được ưa chuộng như vậy?

Những điểm nổi bật của máy in laser là gì ?

Những điểm nổi bật của máy in laser là gì ?

Máy in laser in ấn tiết kiệm chi phí

– Chi phí in ấn tưởng có vẻ ít nhưng về lâu dài nếu không biết cách sử dụng tiết kiệm có thể gây tốn kém ngân sách của các doanh nghiệp. Với những thử nghiệm nghiêm ngặt máy in laser được đánh giá là có chi phí trên mỗi trang in thấp nhất.

– Chi phí do tiêu thụ điện năng của máy in cũng là một điều đáng lo ngại. Tuy nhiên người dùng máy in laser có thể hoàn toàn yên tâm vì máy có thể tiêu hao rất ít điện năng tiêu thụ dù bạn dùng cả ngày.

Hiệu suất in ấn tốt

Máy in laser hầu hết có độ phân giải thấp hơn máy in phun nhưng không phải là quá thấp, phổ biến nhất là 600 x 600 dpi, nhưng lại cho chất lượng in ấn văn bản khá tốt, hình ảnh văn bản được in ra sắc nét, đảm bảo về chất lượng, phân bổ màu đều. Đặc biệt máy in laser luôn khiến người dùng hài lòng ở độ bền màu của mực in, rất lâu phai và không bị lem.

Máy in laser còn được biết đến nhờ tốc độ in ấn vô cùng ấn tượng, hầu hết những chiếc máy in laser đều có tốc độ nhanh và ổn định, khả năng in liên tục bền bỉ.

Việc sửa chữa máy in, thay thế linh kiện cũng rất dễ dàng vì linh kiện máy in laser khá phổ biến

Việc khởi động máy in nhanh chóng chỉ mất vài giây trong khi những máy khác bạn có thể phải đợi khá lâu mới bắt đầu công việc in ấn. Tốc độ in của máy khá nhanh và in được rất nhiều trang trên phút.

Tát cả các máy in đi kèm với một khay giữ giấy, nhiều máy có thể lưu trữ một lượng giấy lớn. nâng cấp dung lượng giấy bạn có thể tiết kiệm thời gian tải lại khay giấy đang cạn kiệt

Chi phí đổ mực máy in laser cũng không quá cao so với các dòng máy in khác như máy in phun màu.