Máy in phun Epson T60 với bộ tiếp mực ngoài cho phép người dùng in ấn liên tục với hiệu quả cao nhưng cũng khiến người dùng gặp không ít khó khăn với lỗi máy in sai màu. Nếu bạn cũng bị rơi vào trường hợp này, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để khắc phục lỗi in sai màu trên máy in Epson T60 này.

Máy in Epson T60

Máy in Epson T60

Đổ mực máy in sai cách

– Khi gặp lỗi này trước hết bạn nên kiểm tra xem mực in đã được phân bố đều trên bảng màu chưa.

– Việc đổ mực in không chính hãng hay mực in trôi nổi trên thị trường khiến cho máy in không thể hoạt động ổn định và bền bỉ như với mực chính hãng. Việc này khiến máy in không những in sai mực mà còn có dễ bị hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

– Một nguyên nhân nữa khiến máy in sai màu là các màu mực khá giống nhau thường rất dễ gây nhầm lẫn khi thay mực ví dụ như màu hồng và màu đỏ.

– Ngoài ra máy in Epson T60 bị thiếu màu cũng là nguyên nhân gây ra việc sai màu trên bản in. Vì hộp mực của máy in khá đặc biệt là hộp mực gắn ngoài nên bạn có thể dễ dàng quan sát, kiểm tra lượng mực, bạn nên thường xuyên kiểm tra và nạp mực khi thấy hết.

Kiểm tra chế độ in, và các phần mềm in

– Kiểm tra lại xem bạn đang sử dụng phần mềm nào vì đôi khi những phần mềm đồ họa mà mình đang sử dụng như Photoshop, Corel có thể là nguyên nhân khiến hình ảnh có màu sắc khác rất xa so với hiển thị trên màn hình.

– Cài đặt lại chế độ in, profile của máy in (những chế độ in khác nhau lại cho ra màu sắc không giống nhau)

– Kiểm tra loại giấy in ảnh có phù hợp với máy in không, nếu giấy quá bóng hoặc quá lì cũng sẽ khiến máy in bị sai màu.

– Máy in báo đèn báo mực đồng nghĩa với việc máy in không nhận mực. Đối với tình huống này, khi có đèn mực báo đỏ, bạn bấm vào nút mực đó để đưa cụm mực chạy từ trái sang phải. Đối với những dạng chíp rời thì có thể nhấc qua màu nào bị lỗi rồi lau chip, lắp lại. Với dạng chip liền như máy in Epson T60 thì bạn cũng làm tương tự như trên những dạng máy này lại được thiết kế công tắc reset chip mực ngay gần con chip vì vậy mà bạn có thể nhấn vào đó và giữ vài giây thể thực hiện việc reset. Sau khi đã thực hiện việc reset máy in mà bản in vẫn còn hiện tượng sai màu thì bạn cần phải thay thế mới vì có thể nó đã hỏng.