Máy in là một thiết bị văn phòng phẩm phổ biến đến mức chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, nhất là trong các văn phòng làm việc của công ty và doanh nghiệp. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên sở hữu và sử dụng máy in thì đôi khi những vấn đề nhỏ dưới đây cũng gây ra đôi chút bối rối. Cùng tìm hiểu những vấn đề mà người mới sử dụng máy in thường gặp phải nhé. Bạn có thể xem lại phần 1 tại đây.

Máy in báo hết mực giả

Đôi khi người dùng cũng cảm thấy “bối rối nhẹ” khi trên màn hình hiển thị của máy in báo hết mực, cần phải châm thêm mực ngay mặc dù bạn vừa mới đổ đầy bình mực gần đây. Đây có thể chỉ là thông báo sai của máy in do hộp mực in không được kết nối chính xác. Bạn có thể tháo hộp mực ra và lắc nhẹ sau đó gắn vào lại, sau đó khởi động lại máy in để hệ thống đo lại lượng mực chính xác. Bạn cũng có thể tìm hiểu một số cách để sử dụng hết số mực còn trong hộp mực trong khi máy đã báo hết mực.

Kiểm tra lại hộp mực máy in khi bị báo hết mực giả

Kiểm tra lại hộp mực máy in khi bị báo hết mực giả

 

Mực in giá rẻ chất lượng kém

Mặc dù có giá thành khá cao nhưng mực in chính hãng từ chính nhà sản xuất máy in chắc chắn sẽ tương thích tốt nhất với chiếc máy in của bạn đồng thời cho ra chất lượng in ấn ổn định nhất. Nếu không có kinh nghiệm chọn mua các loại mực in thay thế giá rẻ bên ngoài, đôi khi bản in ra sẽ không được như mong muốn, hoặc thậm chí gây hỏng hóc cho máy in nếu mua phải loại mực chất lượng kém. Một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mực in tương thích đến từ nhà cung cấp uy tín để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Sử dụng mực in tương thích chính hãng từ nhà cung cấp uy tín

Sử dụng mực in tương thích chính hãng từ nhà cung cấp uy tín

Gửi nhầm lệnh in đến máy in khác

Với một số cài đặt mặc định, hệ điều hành Windows đôi khi sẽ lựa chọn thực hiện lệnh in ấn trên một số máy in cố định được cài sẵn. Chế độ này luôn có sẵn trên hệ điều hành windows vista và windows 7. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể thực hiện một số bước sau đây.

Đối với Window 7: Click nút Start và chọn Devices and Printers. Under Printers and Faxes, sau đó click chuột phải vào máy in mà bạn muốn chọn để làm máy in mặc định khi thực hiện in ấn và lựa chọn Set as default printer. Chắc chắn rằng máy in đã được kết nối với máy tính để thấy được máy in.

Chế độ thu gọn văn bản

Việc rút gọn lại text để tóm gọn trong 2 mặt của trang in sẽ giúp tiết kiệm giấy in hơn và in ấn nhanh chóng hơn. Chế độ hai trong một này là cách xử lý tốt đối với hóa đơn, các giấy tờ vẫn có thể đọc được rõ ràng khi bị thu gọn lại.