Máy in là một thiết bị văn phòng phẩm phổ biến đến mức chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, nhất là trong các văn phòng làm việc của công ty và doanh nghiệp. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên sở hữu và sử dụng máy in thì đôi khi những vấn đề nhỏ dưới đây cũng gây ra đôi chút bối rối. Cùng tìm hiểu những vấn đề mà người mới sử dụng máy in thường gặp phải nhé.

Máy in chậm chạp

Tùy vào mẫu máy in mà người dùng có thể trông chờ vào hiệu suất làm việc nhanh hay chậm. Đối với những mẫu máy in giá rẻ, tốc độ có thể không nhanh như mong đợi và còn có thể hoạt động chậm chạp hơn nếu phải thực hiện khối lượng công việc lớn với yêu cầu cao, ví dụ như độ phân giải được chỉnh ở mức cao nhất. Điều chỉnh lại các thông số chất lượng in vừa cải thiện được tốc độ in ấn và còn tiết kiệm đáng kể mực in.

Điều chỉnh các thông số của máy in phù hợp với nhu cầu

Điều chỉnh các thông số của máy in phù hợp với nhu cầu

Mực in chính hãng quá đắt

Ngoài việc bán máy in, nhà sản xuất còn kiếm lợi nhuận rất lớn từ việc bán mực in chính hãng giành riêng cho các dòng máy in của mình. Và chúng thường có giá khá cao, khiến người dùng đôi khi cảm thấy ngỡ ngàng và sợ tốn kém. Để tiết kiệm chi phí cho mực in, bạn có thể chọn mua hộp mực dung tích lớn để in được lâu dài và chắc chắn cũng rẻ hơn các loại hộp mực nhỏ. Một cách hiệu quả hơn nữa là tìm mua mực in tương thích đến từ nhà sản xuất thứ 3, để vừa tiết kiệm chi phí mà cũng đảm bảo vẫn in ấn được với chất lượng đảm bảo.

Mực in tương thích là một giải pháp hữu hiệu

Mực in tương thích là một giải pháp hữu hiệu

 

Tốc độ in không dây quá thấp

Sự tiện lợi mà những chiếc máy in được trang bị công nghệ in ấn không dây là không thể phủ nhận, người dùng có thể in ấn thoải mái trực tiếp từ laptop hay chính chiếc điện thoại thông minh của mình mà không cần nhiều kết nối phức tạp. Tuy vậy tốc độ in ấn không dây không thể nào so sánh được với in qua dây USB hay Ethernet.

Người dùng có thể cải thiện tốc độ in ấn không dây bằng cách cải thiện các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền như: rút ngắn khoảng cách giữa máy in và nguồn in, khoảng cách giữa máy in và router, nâng cấp thiết bị phát wifi,… Một yếu tố quan trọng quyết định tốc độ in không dây là công nghệ kết nối được tích hợp, đa số máy in ngày nay đều dùng chuẩn 802.11n spec, tốc độ này sẽ nhanh hơn so với mạng dây Ethernet 100mbp.

Bản in bị nhạt màu, hoặc bị lem

Vấn đề này thường xảy ra nếu bạn dùng máy in phun và không in thường xuyên, trường hợp này rất có thể máy in của bạn bị mực hoặc bụi bẩn tích tụ ở đầu in. Bạn có thể sử dụng chương trình có sẵn trên máy in để làm sạch đầu in hoặc có thể tự vệ sinh đầu in bằng tay.