Máy in ngày nay luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi văn phỏng, chính vì vậy mà tốc độ của máy in cũng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của người dùng. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cách tăng hiệu suất công việc bằng chính chiếc máy in của mình, những mẹo dưới đây sẽ giúp người dùng tăng tốc độ xử lý của máy in vô cùng hiệu quả, giúp giải quyết công việc nhanh chóng hơn.

Làm thế nào để tăng tốc độ xử lý cho máy in

Làm thế nào để tăng tốc độ xử lý cho máy in

Thực hiện từng lệnh in một

Trong môi trường làm việc bận rộn, vì nôn nóng muốn nhanh chóng hoàn thành công việc mà rất nhiều người dùng có thói quen thực hiện một lúc nhiều lệnh in. Điều này thật sự không tốt cho máy in tí nào. Nó làm cho chiếc máy in của bạn bị kẹt lệnh in, bị lỗi không hoạt động, đứng mày. Nó không giúp tiết kiệm thời gian mà còn làm chậm trễ thời gian in ấn của bạn rất nhiều. Tốt nhất là nên chỉ thực hiện từng lệnh in một, không nên dồn quá nhiều gây ra tình trạng chậm trễ.

Lựa chọn in chất lượng thấp

Thông thường chúng ta thường điều chỉnh chất lượng in trên máy in của mình với tùy chọn tốt nhất nhưng đôi khi việc giảm chất lượng bản in lại  thực sự cần thiết vì có thể bản in mà bạn đang in không có đòi hỏi cao về chất lượng, hay chỉ dùng để sử dụng nội bộ hoặc khi in một số tài liệu in đen trắng, không cần chất lượng quá cao. Ở trường hợp này người dùng nên tùy chỉnh trong phần cài đặt để lựa chọn chất lượng bản in thấp xuống, việc làm này giúp tăng tốc độ xử lý của máy in, vừa in văn bản nhanh chóng hơn vừa tiết kiệm mực in.

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy in

Máy in cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo tất cả các bộ phận của máy in đều ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Giúp máy in hoạt động ổn định và tăng độ bền cho máy, để nhanh chóng xử lý các lệnh in của bạn gọn gàng hơn.

Ngoài ra việc vệ sinh máy in cũng vô cùng quan trọng giúp phát hiện kịp thời những lỗi không đáng có và giữ máy in hoạt động nhanh chóng, êm ái như mới.