Chất lượng máy in sau một thời gian sử dụng hết sức quan trọng. Cẩn bảo quản kỹ lương và kiểm tra bảo trì định kỳ thì máy in mới giữ được độ bền lâu dài. Bởi máy móc càng hiện đại nếu sử dụng không đúng cách sẽ gặp nhiều vấn đề trục trặc khiến chất lượng in bị giảm và hao tốn chi phí sửa chữa.

Bảo trì máy in như thế nào đúng cách?

Máy in dùng sau một khoảng thời gian nhất định, bạn nên liên hệ với công ty để bảo hành, bảo trì máy. Thứ nhất là vệ sinh máy sạch sẽ, thứ hai là kiểm tra xem máy có gặp trục trặc lỗi gì không, bộ phận nào bị mòn hay nên thay bộ phận đã bị hỏng.

Đa số dân văn phòng là tay ngang nên sẽ ít rành về các thông số kỹ thuật, nên phải đem ra tiệm để sửa chữa. Nhưng nếu lỡ chọn phải cửa hàng không uy tín, họ thường “làm quá” vấn đề đồ dùng của bạn lên vì biết chúng ta ít kiến thức về máy in cũng như dễ tin theo lời người kỹ thuật. Tình trạng này đương nhiên khá phổ biến, thận chí có nhiều trường hợp đã sửa chữa xong với giá rất cao lại hỏng tiếp chính bộ phận mới thay thế đó. Do vậy việc lựa chọn nơi bảo dưỡng và sửa chữa là rất quan trọng.

Bảo trì máy in như thế nào đúng cách?

Bảo trì máy in như thế nào đúng cách?

Giải pháp bảo trì máy in

Trên thị trường máy in hiện có rất nhiều nhà cung cấp máy in và những dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy in, nên cần cân nhắc theo dõi thông tin kĩ lưỡng để tìm kiếm đúng nhà cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa uy tín và giá cá hợp lý.

Tốt hơn hết, quý khách hàng nên chọn lựa đơn vị cung cấp có danh tiếng, uy tín trên thị trường để mua sản phẩm máy in của họ. Thường những công ty lớn sẽ kèm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật khi mua máy in của họ. Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn dịch vụ của công ty mà bạn mua máy in và sử dụng bảo hành ở nơi đó, vì việc bảo trì thường xuyên máy in giúp máy hoạt động lâu bền và tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, cũng nên chọn các dòng máy in bền, linh kiện thay thế có sẵn không khó tìm, chi phí thay linh kiện rẻ, không kén các loại giấy văn phòng tương tự máy in canon 2900 cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài đấy.