HP được biết đến là một trong những nhà sản xuất máy in lớn nhất thế giới. Những chiếc máy in mang thương hiệu HP luôn nổi tiếng với thiết kế đẹp, sở hữu nhiều công nghệ nổi bật và khả năng hoạt động chính xác. Tuy nhiên trên những chiếc máy in của HP vẫn tồn tại những lỗi thường gặp mà người dùng có thể tìm hiểu và tự tay khắc phục qua bài viết sau đây. Đây là phần cuối của loạt bài viết về lỗi phổ biến trên máy in HP và cách khắc phục, bạn cũng có thể xem lại phần 2 tại đây.

Không thực hiện được lệnh in

Để xác định chính xác nguyên nhân của lỗi này. Bạn cần xem xét cả máy in và máy tính. Kiểm tra xem các thiết lập bên trong ứng dụng in ấn đã chính xác chưa. Có thể kiểm tra và sửa lại bằng cách chuột phải trong cửa sổ ứng dụng in và chọn Properties, sau đó chọn tag Tray Selection. Trên màn hình hiển thị của máy in, chắc chắn rằng kích thước giấy in được cài đặt đúng với kích thước thật của giấy in đặt trong khay. Nếu không khớp thì chỉnh lại cho chính xác là có thể sử dụng bình thường.

Sử dụng loại giấy in đúng kích thước và định lượng để tránh lỗi này

Sử dụng loại giấy in đúng kích thước và định lượng để tránh lỗi này

Máy in báo lỗi 79

Đây là lỗi phổ biến trên máy in HP

Đây là lỗi phổ biến trên máy in HP

Đây là một lỗi khá phổ biến trên máy in của HP gây ra bởi việc định dạng sai tập tin PostScript của máy. Nếu thấy trên màn hình LCD của máy in xuất hiện dòng lỗi “79 Service Error”. Bạn có thể lần lượt thực hiện các bước sau đây để khắc phục lỗi này:

  • Xác định nút bật tắc máy in (on/off) thường được đặt phía sau máy
  • Bấm nút sang trạng thái Off và đếm từ 1 đến 10
  • Bấm nút sang trạng thái On để mở máy in lên lại. Lúc này hệ thống đã được reset lại và khả năng cao lỗi 79 cũng đã biến mất.

Nếu lỗi này tiếp tục lặp lại khi đang thực hiện một lệnh in nào đó, hãy thử chia tài liệu in thành các phần nhỏ để in một cách riêng biệt, đây là cách tạm thời để khắc phục lỗi phổ biến này.

Máy in nhận tất cả giấy trong khay

Thông thường máy in sẽ chỉ được thiết lập để nhận một tờ giấy in một lần khi nạp giấy bằng tay, nếu máy in nhận tất cả giấy trong khay chứng tỏ một bộ phận nào đó đã có vấn đề. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng này chính là thanh tách giấy của máy in đã bị mòn, có thể khắc phục bằng cách duy nhất là thay thế. Cũng cần chắc chẳn chất lượng giấy in được cho vào, giấy bị dính vào nhau do ẩm ướt cũng dẫn đến hiện tượng này.

Nguyên nhân có thể do bộ phận tách giấy của máy in HP đã cũ và cần thay thế

Nguyên nhân có thể do bộ phận tách giấy của máy in HP đã cũ và cần thay thế

 

Kết luận

Cũng như hầu hết các dòng máy in trên thế giới, máy in của HP cũng khó có thể tránh được các lỗi phát sinh do yếu tố khách quan hay chủ quan. Việc chủ động nắm được các lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng sẽ giúp người dùng tự tin hơn trong việc sử dụng và bảo quản máy in. Giúp máy in hoạt động lâu dài và hiệu quả, tăng năng suất cho công việc. Hy vọng những thông tin trong loạt bài viết “Những lỗi phổ biến trên máy in của HP và cách khắc phục” của Blogmayin đã cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết. Xin chào và hẹn gặp lại.