HP được biết đến là một trong những nhà sản xuất máy in lớn nhất thế giới. Những chiếc máy in mang thương hiệu HP luôn nổi tiếng với thiết kế đẹp, sở hữu nhiều công nghệ nổi bật và khả năng hoạt động chính xác. Tuy nhiên vẫn có những lỗi thường gặp trên những chiếc máy in của HP mà người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Cùng Blogmayin tìm hiểu về những lỗi này qua phần 2 này nhé. Bạn cũng có thể xem lại phần 1 tại đây.

Máy in ra mực không đều hoặc xuất hiện vệt mực

Đây là một hiện tượng không quá hiếm gặp trên các dòng máy in phun của HP. Nguyên nhân phổ biến nhất chính là do đầu phun của máy in sau khi hoạt động trong thời gian dài đã bị nghẹt mực. Hoặc cũng có thể do sử dụng mực in không đúng quy cách. Giải pháp tiết kiệm nhất là vệ sinh đầu phun bằng thiết bị chuyên dụng. Nếu còn xảy ra thì tốt nhất là nên thay mới để đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Nguyên nhân khác có thể là do đổ mực quá nhiều vào hộp mực và làm tràn ra bên trong máy in. Có thể dễ dàng làm vệ sinh máy in để khắc phục tình trạng xuất hiện nhiều vết mực trên bản in.

Luôn sử dụng mực in đúng quy cách cho máy in

Luôn sử dụng mực in đúng quy cách cho máy in

Máy in bị lỗi hiển thị 50.4

Đây là lỗi đặc trưng được xuất hiện trên màn hình của các dòng máy in HP nhằm chỉ thị rằng máy in đang gặp phải vấn đề về nguồn điện. Để khắc phục lỗi này bạn có thể thử cách cắm trực tiếp dây điện vào ổn cắm thay vì thông qua bộ ổn định điện UPS. Đặc biệt đối với máy in laser, được nhà sản xuất khuyến cáo không tương thích tốt với thiết bị này. Đảm bảo rằng nguồn điện tại nơi làm việc không bị chập chờn để máy in có thể giữ cho bộ phận phun mực luôn sẵn sàng hoạt động.

Bản in bị sai màu, nhạt màu

Có 3 nguyên nhân phổ biến cho việc bản in bị nhạt màu hoặc sai màu trên máy in HP như sau:

– Lượng mực còn lại trong hộp không đủ, hoặc không đều các màu.

– Chế độ tiết kiệm mực in đang được kích hoạt.

– Thông số Print density ( mật độ phủ của mực) của máy in đang được cài đặt ở mức thấp.

Không nên quá lo lắng về chất lượng hoạt động của máy in HP khi nhìn thấy hiện tượng này, việc đầu tiên và đơn giản nhất bạn có thể làm là thử tắt chế độ tiết kiệm mực in trong phần cài đặt của máy in để xem có thể cải thiện tình trạng của bản in hay không. Nếu không thì nhanh chóng kiểm tra các hộp mực và đảm bảo chúng đầy mực đều nhau. Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể tháo hộp mực ra và lắc lên vài lần để khắc phục tạm thời tình trạng bản in bị nhạt màu.

Đảm bảo mực in luôn được bơm đầy

Đảm bảo mực in luôn được bơm đầy

Lỗi thường gặp khi in ấn phong bì

Đây là lỗi thường thấy trên những chiếc máy in laser, cách nhận biết là bản in ra không chính xác về cách canh lề cũng như màu sắc chất lượng in. Để khắc phục điều này, người dùng nên chú ý sử dụng các loại giấy có định lượng phù hợp, theo khuyến cáo của nhà sản xuất để thực hiện in ấn bao bì. Cách khắc phục tương tự trên máy in phun của HP, vì nếu giấy không đủ dày sẽ không chịu được sức nóng của đầu phun làm ảnh hưởng chất lượng bản in. Ngoài ra khi in phong bì cũng nên chú ý tránh làm giấy bị cong mép so sử dụng giấy in quá dày, nếu bị kẹt giấy thì có thể mở nắp máy in ra để tháo giấy ra.