HP được biết đến là một trong những nhà sản xuất máy in lớn nhất thế giới. Những chiếc máy in mang thương hiệu HP luôn nổi tiếng với thiết kế đẹp, sở hữu nhiều công nghệ nổi bật và khả năng hoạt động chính xác. Tuy nhiên vẫn có những lỗi thường gặp trên những chiếc máy in của HP mà người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Cùng Blogmayin tìm hiểu về những lỗi này nhé.

Máy in HP luôn được đánh giá tốt trong lĩnh vực in ấn

Máy in HP luôn được đánh giá tốt trong lĩnh vực in ấn

Xuất hiện bóng trên bản in

Hiện tượng này được mô tả bằng việc trông thấy những hình ảnh với độ đậm nhạt khác nhau của một tài liệu được sao chép tại các vị trí khác nhau trên bản in. Hiện tượng này thường được giải thích bởi nguyên nhân đến từ ổ cắm điện. Có thể kiểm tra việc này bằng cách cắm điện của một máy in khác vào xem có gặp hiện tượng in bóng không, nếu có thì nhanh chóng thay thế ổ cắm khác. Một nguyên nhân thuyết phục hơn là do một số bộ phận bên trong máy in ví dụ như trống in bị hư hỏng. Cần thay thế để có thể tiếp tục sử dụng.

Kẹt giấy

Đây là lỗi phổ biến trên hầu hết mọi mẫu máy in chứ không riêng gì máy in HP. Hiện tượng này luôn khiến người dùng cảm thấy phiền toái vì bị ảnh hưởng đến công việc. Nguyên nhân phổ biến nhất được xác định cho lỗi kẹt giấy chính là do bụi bẩn bị đóng quá lâu bên trong các chi tiết của máy in mà không được làm vệ sinh thường xuyên. Một nguyên nhân phổ biến nữa của hiện tượng này là sử dụng sai định lượng giấy, hoặc thanh cuốn giấy của máy in đã quá mòn.

Kẹt giấy là lỗi phổ biến không chỉ riêng với máy in HP

Kẹt giấy là lỗi phổ biến không chỉ riêng với máy in HP

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu hiện tượng này chính là sử dụng đúng chủng loại giấy in như nhà sản xuất đã khuyến cáo. Khuyên dùng các loại giấy in tương thích đến từ công ty văn phòng phẩm uy tín. Bạn cũng có thể thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy in định kỳ để tránh bụi bẩn đóng lâu ngày ngăn cản hoạt động của các bộ phận bên trong. Nếu có thể nên thay thế các bộ phận đã mòn không thể hoạt động chính xác được bằng cách liên hệ với nhà cung cấp máy in để được hỗ trợ.

Có một điều đáng lưu ý là nếu gặp hiện tượng kẹt giấy in, cần bình tĩnh và kéo giấy theo chiều giấy đi vào để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho một số chi tiết làm việc của máy in.

Máy in hoạt động không như ý muốn

Khi các thông số bạn cài đặt trên máy in không đảm bảo thực hiện được việc in ấn như bạn mong muốn. Đây có thể là một lỗi gây ra bởi phần mềm của máy mà cụ thể là driver. Nên nghiên cứu kỹ sách hưỡng dẫn đi kèm hoặc trên website của hãng HP để tìm hiểu về cách cài đặt và update driver cho chiếc máy in của mình. Chú ý chọn đúng tên mã máy in mình đang sử dụng để tránh các lỗi do không tương thích gây ra. Đối với máy in laser của HP, người dùng cũng có thể sử dụng bộ cài đặt HP LaserJet II để thực hiện cài đặt lại các thông số làm việc cho chiếc máy in của mình.