Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn công việc được hoàn thành suôn sẻ, nhưng đôi khi chiếc máy in lại giở chứng trong khi có hàng xấp giấy đang chờ được in. Nếu chờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên thì khả năng cao là công việc không thể hoàn thành đúng hẹn. Tốt nhất ai cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức về các lỗi đơn giản của máy in mà bạn có thể tự tay giải quyết lấy. Cùng Blogmayin tìm hiểu về những lỗi phổ biến này nhé.

Máy in bị đứng, hoạt động ì ạch 

Đây là hiện tượng thường thấy trên những chiếc máy in thế hệ cũ thường được sử dụng ở những nơi đòi hỏi hiệu suất in ấn cao như văn phòng bận rộn hay các tiệm in – photocopy. Máy in bỗng dưng bị đứng hoặc hoạt động ì ạch có thể là do số lượng lệnh in được đặt ra cùng một lúc quá nhiều khiến máy in không thể xử lý kịp khiến tràn bộ nhớ tạm thời. Để giải quyết vấn đề này, trước hết hãy tạm ngừng hoạt động của máy in. Ở góc dưới bên phải của màn hình máy tính, bấm vào biểu tượng máy in đang hoạt động bạn sẽ thấy các lệnh in đang chờ được thực hiện. Sau đó vào menu Printer để hủy tất cả các lệnh in bằng cách nhấn nút Cancel all documents. Lúc này máy đã được “thông thoáng” và có thể từ từ in lại như bình thường.

Máy in làm việc chậm chạp ?

Máy in làm việc chậm chạp ?

Làm thế nào để dừng gấp lệnh in

Để tạm dừng những lệnh in đang hoạt động khi đang thực hiện in ấn một số lượng lớn văn bản. Hãy nhấn nút Start ở góc dưới bên trái màn hình máy tính. Sau đó tìm đến ứng dụng Run… (có thể truy cập nhanh bằng cách dùng tố hợp phím Start + R), gõ CMD và nhấn Enter. Lúc này bạn một cửa sổ hiện lên, bạn gõ tiếp Net stop spooler và nhấn enter để dừng các lệnh in ấn. Sau khi đảm bảo mọi thứ ok, bạn có thể tiếp tục việc in bằng dòng lệnh Net Start spooler.

Nhấp nháy đèn vàng (nếu có)

Đèn vàng trên máy in nhấp nháy?

Đèn vàng trên máy in nhấp nháy?

Khi đang thực hiện lệnh in tài liệu thì máy in đột ngột dừng lại sau đó đèn báo hiệu màu vàng nhấp nháy liên tục thì có lẽ máy in của bạn đã gặp một trong hai sự cố sau đây:

– Máy in bị kẹt giấy: Nếu gặp hiện tượng đèn vàng nhấp nháy khi máy in bị ngưng hoạt động thì khả năng cao là máy in đã bị kẹt giấy. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tắt máy in ngay sau đó tiến hành mở phần nắp đậy ở máy in, lấy hộp mực ra khỏi máy và dùng tay nhẹ nhàng0 kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra sao cho giấy in không rách thành những mảng nhỏ, sẽ càng khó giải quyết hơn. Sau đó, bạn có thể lắp hộp mực vào chỗ cũ và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

– Giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp: Điều chỉnh khay giấy cho chuẩn để giấy tiếp xúc với bộ phận nạp.