Máy in màu in được đa dạng hơn máy in đơn sắc. Nhưng kén người sử dụng hơn vì có nhiều điều cần phải lưu ý khi dùng. Một trong số đó chính vấn đề mực in cho máy in màu nên lựa chọn ra sao cho phù hợp. 

Có nên dùng mực in ngoài cho máy in màu?

Mực in chính hãng khá đắc tiền. Nếu dùng cho máy in màu cần sử dụng nhiều, khá tốn nhiều chi phí, nên giải pháp tốt nhất cho mọi doanh nghiệp là chọn lựa mực in ngoài tương thích với dòng máy in của mình.

Vì thế, nếu sử dụng đúng cách, lựa chọn đúng hãng cung cấp mực in tương thích như vmax.vn,… thì máy in của bạn vẫn hoạt động tốt không có phải lo lắng cả. Tránh sử dụng mực giả, mực trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường để tránh tiền mất tật mang.

Cũng như nên chọn giấy in của các nhà cung cấp giấy in chất lượng để đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Một số lỗi lưu ý và cách khắc phục của hệ thống tiếp mực ngoài

Một số lỗi lưu ý và cách khắc phục của hệ thống tiếp mực ngoài

Một số lỗi lưu ý và cách khắc phục của hệ thống tiếp mực ngoài

– Báo hết mực nhưng mực vẫn còn đầy hộp

Lỗi này là do trong máy in có chip đếm, khi in đến số lượng nào đó máy sẽ thông báo hết mực và không cho in tiếp. Nếu dùng mực chính hãng chỉ cần gắn tiếp hộp mực và tiếp tục in. Còn với hộp mực in ngoài, bạn cần reset ngay hệ thống mực in liên tục. Hãy nhấn nút có hình giọt mực trên máy in để đầu phun di chuyển ra ngoài, nhấn tiếp đến khi nào đầu phun di chuyển đến vị trí mà bạn có thể lấy các hộp mực ra ngoài, sau đó, nhấn và giữ nút reset khoảng 5 giây và thả ra, nhấn tiếp reset lần nữa, thế là xong.

– Mực in ra không đều

Có thể văn bản in ra sẽ chỗ đậm chỗ nhạt, bị sọc. Gặp như thế này, bạn hãy vào phần Printer and Fax, click chuột phải vào máy in và chọn Printing Preference, chọn vào Tab Maintenance, sau đó, click chuột vào Head Cleaning để máy in tiến hành clean đầu phun, hút mực về đầu phun.

Sau khi in vài lần, bạn hãy chọn vào Nozzle check để kiểm tra màu mực đã đẹp chưa, đều màu, ổn hơn lúc trước chưa. Cứ như vậy, tiếp tục vài lần rồi sau đó in ảnh test thử. Nếu mọi thứ hoàn hảo, thể là đã khắc phục xong.

Hãy chọn dùng các loại giấy in chính hãng từ các nhà cung cấp giấy in uy tín để đảm bảo độ bền cho máy in. Hơn nữa, các dòng máy in chính hãng Canon, HP, Brother, Ricoh…cũng được khuyên dùng. Bạn có thể tham khảo giá may in 2900, canon 3300…trên Vmax.vn nhé!!