Trong mỗi mẫu máy in đều có hệ thống đèn chớp nháy để báo hiệu những vấn đề của các bộ phận trên máy in. Vấn đề này có thể ở mực, ở khay giấy, lệnh in… thương gây khó khăn cho người dùng trong việc xác định được nguyên nhân và cách khắc phục chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dụng nhận biết và khắc phục những lỗi báo đèn trên máy in.

Nhận biết lỗi máy in thông qua đèn báo

Nhận biết lỗi máy in thông qua đèn báo

Đèn giấy sáng khi ra lệnh in

– Lỗi đèn giấy sáng có thể do máy in hết giấy, sau khi nạp giấy in vào khay bạn bấm nút báo giấy để tiếp tục in như bình thường.

– Một trong những nguyên nhân máy in báo đèn giấy sáng có thể do mắt đọc giấy đang có vấn đề bị bẩn, bị lỗi. Hoặc cũng có thể do bạn sử dụng giấy decal trong nên mắt không đọc được giấy, cũng có thể do cáp, bộ phận load giấy gây ra.

– Thanh tải giấy bị mòn, bám bụi… làm giảm khả năng bám giấy, không bám được giấy để kéo giấy xuống gây ra lỗi nếu máy in của bạn gặp phải lỗi này, nên liên hệ kỹ thuật để được hỗ trợ.

Đèn mực sáng hoặc nhấp nháy

Đối với dấu hiệu đèn này cách tốt nhất để khắc phục nó là reset lại hộp mực in bằng tay với các bước dưới đây:

+ Bước 1: Bấm nút Mực trên máy in, đầu phun sẽ di chuyển về ô vuông bên tay phải. Sau đó, mở nắp đầu phun lên.

+ Bước 2: Bấm nút reset Mực màu trắng nằm trên IC vài lần, sau đó đóng nắp đầu phun lại.

+ Bước 3: Bấm nút Mực trên máy in để đầu phun trở về vị trí ban đầu, máy in sẽ tự động reset mực và tắt đèn báo mực. Trong trường hợp máy in vẫn còn báo đèn mực như vậy mặc dù đã reset nhiều lần, thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật để tìm ra chính xác lỗi của máy in.

Đèn giấy chớp khi khởi động máy in

Đèn giấy chớp khi khởi động máy in, chứng tỏ máy bị lỗi hệ thống. Bạn có thể tắt máy in và khởi động lại, bấm nút báo giấy và theo dõi hoạt động của máy in, nếu không khắc phục được, bạn nên nhờ đến kỹ thuật để được trợ giúp.