Lỗi máy in không nhận lệnh in thông thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là do cáp kết nối giữa máy in và máy tính gặp vấn đề (đây là lỗi phần cứng của dây cáp), hoặc do phần mềm kết nối gặp vấn đề (đây là lỗi phần mềm điều khiển máy in). Thử xem nguyên nhân nào khiến máy in của bạn gặp phải lỗi này và cách khắc phục ngay để đảm bảo tiến độ công việc.

lỗi máy in không làm việc ?

lỗi máy in không làm việc ?

Lỗi driver hoặc cài chưa đúng driver:

Đã khởi động máy, tín hiệu đèn xanh ready đã sẵn sàng, nhưng máy lại không nhận lệnh in, bạn nên kiểm tra xem máy in đã được cài driver chưa, hoặc drive có bị lỗi không. Nếu bị lỗi cần down và cài lại phần mềm tại web chính hãng của máy in. Để kiểm tra Dive bạn vào Dvices and Printer nếu không thấy máy in bạn đang sử dụng thì chắc chắn do bạn đã chưa cài đặt driver hoàn chỉnh.

Lỗi win:

Đôi khi máy tính bị lỗi win cũng làm ảnh hưởng đến quá trình in ấn, làm cho máy in không nhận lệnh in. Cần cài lại win máy tính trong trường hợp này

Lỗi cáp kết nối:

Nếu máy in đã được cài Dive hoàn chỉnh mà vẫn không nhận lệnh in thì bạn nên kiểm tra cáp nối máy in với máy tính, rất có thể cáp bị hỏng, đứt cáp… tìm cáp thay thế để máy hoạt động bình thường.

Lỗi nguồn do chưa bật nguồn máy in:

Đôi khi bạn cũng quên chưa bật nguồn máy in, hãy kiểm tra lại chắc chắn rằng máy in đã được bật nguồn và sẵn sàng in. Nếu đã kết nối ổ điện, đã bật nguồn mà máy in không lên nguồn, trường hợp này có thể nguồn máy in đã bị cháy, cần mang đi sửa chữa mới khắc phục được.