Đối với những chiếc máy in sử dụng trong gia đình thì yếu tố độ bền của máy và khả năng in ấn tiết kiệm luôn được đặt lên hàng đầu khi chọn mua. Người dùng tại gia luôn muốn máy in hạn chế hư hỏng cũng như phải gọi thợ sửa máy in tại nhà thường xuyên, những yếu tố còn lại được đánh giá trên thang điểm đó là, chất lượng, tốc độ, khả năng tiết kiệm… Cùng nhau tìm hiểu như thế nào được đánh giá là một chiếc máy in tiện ích cho người sử dụng  tại nhà nhé!

Sử dụng máy in tại nhà

Sử dụng máy in tại nhà

Khả năng tiết kiệm của máy in

Đây là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu, đặc biệt là những người dung nhỏ lẻ, in ấn tại nhà  việc tiết kiệm giấy in, mực in và tiết kiệm điện năng chính là một trong những vấn đề được quan tâm thường xuyên nhất. Cách hữu hiệu để tiết kiệm giấy in đó là các bạn có thể chọn mua cho mình những chiếc máy in có thể in 2 mặt, còn về mực in thì bạn có thể sử dụng mực in tương thích chất lượng để thay cho mực in chính hãng, tắt máy khi không sử dụng để giảm tiêu hao điện năng.

Tốc độ của máy in

Người dùng máy in tại nhà thường không quá đòi hỏi cao ở tốc độ máy in, tuy nhiên tốc độc cũng không được quá chậm. Với những chiếc máy in laser công suất nhỏ cho người dùng tại gia thì tốc độ in thường ở mức từ 8 cho đến 10 trang mỗi phút, còn đối với những chiếc máy in phun thì tốc độ chậm hơn một tí, 5 đến 8 trang/ phút. Việc lựa chọn tốc độ máy in nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình và tính chất của công việc người dùng.

Kết nối của máy in

Những chiếc máy in có thể kết nối wifi cũng như  ethernet luôn thuận tiện hơn cho người dùng, tuy nhiên giá thành của những chiếc máy in này thường khá cao cho người dùng và sẽ là lãng phí nếu mật độ sử dụng của các bạn là thấp cũng như ít sử dụng đến chúng, người dùng tại gia thường đặt máy in trên bàn làm việc nên có thể dễ dàng kết nối với máy in qua cổng USB.

Nhu cầu kết nối máy in tiện lợi

Nhu cầu kết nối máy in tiện lợi

Độ phân giải của bản in

Máy in dành cho người dùng tại nhà cũng có những yêu cầu về độ phân giải như người dùng ở văn phòng. Chất lượng bản in phải đảm bảo độ sắc nét, văn bản được hiển thị rõ ràng, hình ảnh màu sắc chuẩn xác. Độ phân giải thông thường của máy in laser cho người dùng tại gia là 600 x 600 dpi, ở máy in phun độ phân giải khá đa dạng và cũng khá cao.