Máy in văn phòng là vật dụng cần thiết để phục vụ công việc tại các công ty, doanh nghiệp và cả hộ gia đình. Nhưng trước khi mua máy in cũng cần dựa trên các tiêu chí cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chí để chọn đúng loại máy in hợp nhu cầu qua phần 2 này nhé.

Máy in được trang bị công nghệ in gì?

Các dòng máy in sử dụng trong văn phòng hiện nay chủ yếu dùng công nghệ in laser và công nghệ in phun. Ưu điểm của máy in sử dụng công nghệ in laser chính là chất lượng bản in sắc nét, phù hợp để in văn bản có nhiều chữ và đồ thị. Còn dòng máy in phun tỏ ra vượt trội với khả năng in màu đẹp măt, màu sắc chân thực. Vì vậy nên xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình là in tài liệu, văn bản hay hình ảnh là chủ yếu và chọn công nghệ in ấn phù hợp.

Bạn cần đến máy in sử dụng công nghệ in ấn nào?

Bạn cần đến máy in sử dụng công nghệ in ấn nào?

Khả năng kết nối của máy in

Khả năng kết nối cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi chọn mua máy in. Tùy thuộc vào khả năng cơ sở vật chất của văn phòng hay tại nhà mà lựa chọn loại công nghệ kết nối hợp lý, thông dụng nhất hiện nay là kiểu kết nối USB 2.0 được trang bị trên tất cả các mẫu máy in được sản xuất ra. Tuy nhiên với một số nơi làm việc thì cổng USB là chưa đủ, chiếc máy in sẽ cần đến khả năng kết nối nhiều máy với nhau bằng cách sử dụng cổng Ethernet. Hoặc hiện đại hơn thì kết nối wifi, chức năng này không còn quá đắt đỏ, nhưng tỏ ra cực kỳ tiện lợi khi bạn có thể in thẳng từ smartphone của mình một cách nhanh chóng.

Lựa chọn kích thước máy in

Ngoại hình máy in cũng được nhà sản xuất chăm chút hơn trước đây khá nhiều. Máy in giờ mang dáng dấp hiện đại hơn, nhỏ gọn hơn cho dù được tích hợp nhiều chức năng hơn. Tuy vậy tùy thuộc vào khả năng của máy mà kích thước máy in sẽ thay đổi, dựa vào không gian sẵn có và vị trí dự tính đặt máy in để cân nhắc lựa chọn kích thước máy in sao cho phù hợp.

Nếu công ty văn phòng phẩm không có nhiều không gian và muốn đặt chúng ở những nơi nhỏ hẹp thì tốt nhất nên chọn những chiếc máy in nhỏ gọn và trọng lượng thấp để dễ dàng di chuyển khi cần thiết.