Máy in văn phòng là vật dụng cần thiết để phục vụ công việc tại các công ty, doanh nghiệp và cả hộ gia đình. Nhưng trước khi mua máy in cũng cần dựa trên các tiêu chí sau đây để chọn đúng loại máy in hợp nhu cầu

Cần những tính năng nào?

Các loại máy in hiện đại ngày nay đa phần đều được tích hợp đầy đủ các loại tính năng khác nhau tùy đời máy và model. Nhưng ngoài chức năng in ấn thông thường thì bạn có cần phải trả tiền cho những tính năng kèm theo khác? Nếu thực sự có nhu cầu in ấn, photocopy, fax và scan thì nên chọn chiếc máy in đa chức năng để tiết kiệm không gian và tối ưu hóa số tiền bỏ ra, mặc dù chi phí cho một chiếc máy in nhiều chức năng là không nhỏ. Đây cũng là xu hướng của thế giới, các dòng máy in all in one ngày càng đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu của công ty văn phòng phẩm và doanh nghiệp. Nếu là người dùng cá nhân thì hãy xem xét chọn loại máy in có ít chức năng hơn để giảm giá tiền.

Bạn có cần trang bị máy in đa chức năng?

Bạn có cần trang bị máy in đa chức năng?

Nhu cầu sử dụng như thế nào?

Mỗi phòng ban trong công ty và doanh nghiệp đều có khối lượng và chức năng công việc khác nhau, nên dĩ nhiên nhu cầu sử dụng máy in là không giống nhau. Cả nhu cầu mua máy in sử dụng tại nhà cũng vậy, tùy vào mục đích sử dụng của bạn và gia đình mà lựa chọn mẫu máy in có các thông số công suất khác nhau sao cho phù hợp. Đó có thể là kích thước máy, kích thước khay giấy, tốc độ in, tính năng cao cấp,… là những thứ bạn phải trả thêm tiền để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Máy in màu có cần thiết?

Nếu chỉ có nhu cầu in ấn giấy tờ thì chắc chắn máy in màu là dư thừa không cần thiết, ngoài việc máy in trắng đen có giá rẻ hơn nhiều, nó còn rất dễ và đơn giản trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa. Chi phí thay thế phụ tùng không quá cao.Trong khi máy in màu đắt tiền hơn và bạn còn phải bỏ thêm tiền mua mực in màu khá đắt đỏ.