1. Kích Thước Và Độ Phân Giải Ảnh

Thực tế để có được những bức ảnh kỹ thuật số đẹp, bạn cần quan tâm đến độ phân giải hình ảnh và kích thước bức ảnh. Kích thước ảnh chính là dung lượng của file ảnh, yếu tố quyết định kích thước chính là các điểm ảnh (pixel).

Độ phân giải của những bức ảnh kỹ thuật số thường rất cao, vào khoảng 300ppi (pixel per inch).Các nhà sản xuất có lời khuyên là bạn nên để độ phân giải ảnh là bội của 180ppi, và 360ppi là con số lý tưởng. Tốt nhất không nên để độ phân giải thấp hơn 240ppi nếu không muốn bức ảnh khi in ra bị xấu và mờ.

2. Tùy Chỉnh Màn Hình

Đôi khi nhiều màn hình máy tính thường lệch màu so với màu thực tế, không chính xác.  Vì vậy khi máy in in ra màu của ảnh khi in ra sẽ rất khác màu trên màn hình. Thế nên nếu có điều khiện bạn hãy mua các loại màn hình tốt, màu sắc chuẩn để xem ảnh trước khi in thật chính xác.

Mẹo in ảnh

Mẹo in ảnh

3. Lựa Chọn Mực In

Các hộp mực dạng nước có thiết kế cầu kỳ hơn so với hộp mực làm bằng nhựa nên giá thành giữa 2 loại này chênh lệch rất nhiều. Bạn nên chọn loại mực phù hợp cho máy, thường nên mua mực in chính hang, hoặc nếu dùng mực in thay thế phải mua ở những công ty có uy tín.

4. Lựa Chọn Giấy In

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in ảnh, mỗi loại có những đặc tính khác nhau. Để lựa chọn loại giấy in phù hợp không phải dễ dàng nếu bạn không chuyên trong lĩnh vực này. Nó còn phụ thuộc vào độ dày, độ bong của giấy khi in sẽ cho ra ảnh như thế nào. Vì vậu, nên lựa chọn các loại giấy chất lượng và có thương hiệu để giữ được màu ảnh lâu.

máy in ảnh tại gia

máy in ảnh tại gia

5. Bề Dày Giấy In

Nhiều loại máy in ảnh thường được thiết kế 2 khay giấy: Khay giấy chuẩn và khay đa năng cho phép bạn dùng cho các loại giấy dày, giấy in màu nước, … Khay giấy đa năng được cấu tạo đặc biệt cho giấy nạp thẳng vào để giảm hiện tượng cong giấy, khi in bạn chỉ nên nạp từng tờ một để không bị kẹt giấy.

6. Kiểm Tra Đầu In

Trước khi thực hiện thao tác in ảnh, bạn cần kiểm tra đầu in cẩn thận, nếu có vấn đề hãy làm sạch đầu in và in thử ảnh xem có bị lỗi không. Bởi vì máy in để lâu không in có thể dẫn đến đầu in bị hư hỏng, nên nhà sản xuất khuyên người dùng nên sử dụng máy in mỗi tuần một lần.

Nếu có bất kì lỗi in ấn gì, bạn có thể tự tìm cách khắc phục nếu hiểu biết về máy in, nếu không bạn hãy mang nó đến thợ chuyên sửa máy in để họ giúp bạn.