Máy in laser của hãng HP thường có những mã lỗi riêng, và thường gây rắc rối cho người dùng vì không hiểu rõ những con số này và cách để máy không báo lỗi như vậy nữa. Bài viết dưới đây sẽ thống kê cho bạn những mã lỗi thường gặp nhất trên máy in HP.

Mã lỗi máy in HP ?

Mã lỗi máy in HP ?

 Máy in laser HP gặp mã lỗi 02

Đây là mã báo hiệu Driver trên máy in của bạn đã cũ, lỗi thời không còn khớp với máy in nữa. Để khắc phục mã lỗi 02 này bạn có thể truy cập trang chủ của hãng HP tải và cài đặt lại driver mới nhất, lưu ý nên nắm rõ dòng máy in của mình để chọn bản Drive phù hợp và chuẩn xác nhất.

Máy in laser HP gặp mã lỗi 10

Mã lỗi 10 xuất hiện khi máy in đang gặp vấn đề về chip mực in. Đối với trường hợp này cách đơn giản nhất là cần thay hộp mực mới để tiếp tục in ấn.

Máy in laser Hp gặp mã lỗi 11

Nguyên nhân khiến máy bào lỗi này là máy in HP của bạn đang gặp các sự cố liên quan đến giấy, khay giấy hoặc bộ phận cảm biến giấy. Với lỗi này khó có thể xác định nguyên nhân chính xác, bạn cần xem xét lại máy in, xem lại các khay giấy có bị hư hỏng hay đặt sai vị trí, máy in có được đặt ở nơi bằng phẳng chưa , tốt nhất là nên tiến hành vệ sinh khay giấy và cảm biến giấy sạch sẽ.

Máy in laser HP gặp mã lỗi 13

Mã lỗi này khá phổ biến và dễ nhận diện trong quá trình sử dụng, đây là mã lỗi thông báo máy in đang bị kẹt giấy. Để khắc phục lỗi này bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận rút mảnh giấy đang bị kẹt ra ngoài. Phải hết sức cẩn thận, không nên làm rách giấy thành nhiều vụn nhỏ, gây tắt nghẽn lâu hơn, khó khắc phục.

Máy in laser HP gặp mã lỗi 14

Khi máy in hiển thị mã lỗi số 14, thì chứng tỏ hộp mực của bạn đang có vấn đề, cụ thể là rất có thể nó đã bị xê dịch, đặt không đúng vị trí. Lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa bằng cách xác định và đặt lại hộp mực đúng vị trí của nó.

Máy in laser HP gặp mã lỗi 16

Những người dùng máy in HP lâu năm chắc cũng khá quen thuộc với mã lỗi 16 này. Đây là mã để thông báo hộp mực trong máy còn ít hoặc đã hết mực. Để khắc phục vấn đề này bạn nên tháo hộp mực ra khỏi máy, lắc nhẹ vài lần để kiểm tra tình trạng mực, nếu hộp mực đã hết thì nên thay hộp mực hoặc đổ mực.

Máy in laser HP gặp mã lỗi 20

Mỗi máy in có khả năng ghi nhớ khác nhau, máy in báo lỗi 20 là thể hiện tình trạng bộ nhớ của máy đã bị đầy, tình trạng này xảy ra khi công việc in ấn của bạn nhiều và liên tục hoặc đã lâu không xóa bộ nhớ đệm. Bạn nên nắm rõ khả năng bộ nhớ của máy in, sau đó chia nhỏ khối lượng in ấn của bạn, không nên đặt lệnh in quá dồn dập hoặc giảm độ phân giải dpi trên bản in đi.

Máy in laser HP gặp mã lỗi 22

Đây là lỗi thể hiện kết nối giữa máy tính và máy in đang gặp vấn đề, vấn đề này có thể do cáp chưa được kết nối hoặc bị hư hỏng bên trong, hoặc cũng có thể đầu cáp và cổng kết nối chưa được tiếp xúc đúng. Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra và chỉnh sửa phần tiếp xúc của cáp với cổng giao tiếp máy tính, thử cắm vào một cổng khác của máy, nếu phát hiện dấu hiệu cáp bị hư hỏng thì nên thay ngay.