Máy in nhãn Brother ứng dụng trong ngành điện lực, viễn thông

Ngày nay, việc phân loại, quản lý hay nhận biết các mặt hàng, đồ dùng khác nhau trở nên dễ dàng hơn nhờ các nhãn in công nghệ cao từ máy in nhãn. Thiết bị in nhãn là giải pháp hiệu quả và đặc biệt là chi phí không quá cao. Không những thế, nó còn khá hữu ích cho ngành điện tử, viễn thông.

máy in nhãn brother

máy in nhãn brother

Ứng dụng máy in nhãn trong ngành viễn thông

Ngành viễn thông với các thiết bị điều khiển khá phức tạp đòi hỏi phải được ghi chú, đánh dấu một cách rõ ràng và chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp nhân viên kỹ thuật cũng như nhà quản lý dễ dàng quản trị và bảo hành hệ thống khi có sự cố.

Trước đây, những ghi chú được thiết lập thủ công bằng cách sử dụng giấy và băng keo, hoặc ống co nhiệt để dán lên các thiết bị kỹ thuật. Tuy nhiên, nó có độ bền kém, rất khó quan sát, đặc biệt tốn nhiều thời gian.

Ngày nay, máy in nhãn cầm tay Brother đã được sử dụng rộng rãi trong mảng công nghiệp dây và các thiết bị điện của ngành viễn thông. Các tem nhãn được tạo ra nhờ công nghệ in nhiệt không cần sử dụng mực in, chỉ cần dùng loại cuộn giấy in nhãn chuyên dụng.

Những nhãn in được tạo ra từ máy in nhãn được sử dụng để dán trên các bảng điều khiển, hộp chia điện hay trên các cộng cáp điện giúp cho công việc quản lý thông tin dễ dàng hơn. Loại nhãn dành cho ngành viễn thông đòi hỏi độ dẻo cao, độ dính chắc chắn quanh cáp điện.

– Quản lý thông tin trên hộp chia điện: Việc đánh dấu các điểm nối hay đánh dấu trên dây giúp tránh sự nhầm lẫn giữa các hộp chia điện vốn có các tính chất khác nhau.

– Đánh dấu bảng điều khiển: Đánh dấu các nút có hình dạng giống nhau giúp việc quản lý hoạt động bảng điều khiển thuận tiện hơn.

– Đánh dấu dây mạng và các loại cáp: Chọn model máy in nhãn có thể kết nối với máy tính và trang bị các phần mềm đi kèm để in được nhiều loại nhãn: nhãn cờ, nhãn cuộn tròn, nhãn cho dây hay cáp…

– Hệ thống máy chủ, mạng thông tin: Các nhãn có màu nổi (đỏ hay vàng) và bản rộng thường được sử dụng vì dễ dàng tìm kiếm kể cả trong các môi trường ít ánh sáng.

Với những ưu điểm kể trên đối với ngành điện tử, viễn thông thì việc sử dụng máy in nhãn là lựa chọn vô cùng cần thiết để tăng tính tiện dụng cho công việc quản lý.