Bạn đam mê đi du lịch và thích lưu giữ những khoảnh khắc kỉ niệm. Những chiếc máy in ảnh gợi ý dưới đây sẽ là người bạn đồng hành thân thiết không nên bỏ lỡ.

Polaroid Zip (~2,6 triệu đồng)

Đây là mẫu máy in ảnh bỏ túi được thiết kế siêu gọn nhẹ, thích hợp mang đi bên mình. Zip có kết nối qua công bluetooth và NFC giúp bạn có thể ra lệnh in trực tiếp từ ứng dụng Polaroid Printer App – ZIP. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng để in nhanh, xem và chỉnh sửa ảnh trước khi in, tạo ảnh ghép nhiều ảnh, tạo và in danh thiếp tiện lợi. Đặc biệt, Zip không dùng mực mà dùng tia laser để xử lí trực tiếp bề mặt giấy in của các công ty giấy nhằm tạo ra hình ảnh và màu sắc. Máy dùng kèm giấy Zink Zero Ink (2×3 inch) chống thấm chống bụi, để in mặt trước, còn mặt sau là decal keo dính để dán khi cần.

Máy có pin tích hợp kèm và cổng microUSB để sạc. Sở hữu máy in Polaroid Zip để có ngay những tấm ảnh xinh xắn chỉ với 60 giây.

LG Pocket Photo (3 triệu đồng)

LG Pocket Photo

LG Pocket Photo

Đến từ hãng LG, Pocket Photo là máy in ảnh di động tuyệt vời với kết nối không dây in được ảnh trên mọi thiết bị smartphone iOS/android. Tương tự Zip, máy cũng không dùng mực mà sử dụng công nghệ Inkless từ ZINK, cho phép in hình ảnh trên loại giấy đặc biệt với chất lượng tốt, tự nhiên và màu sắc trung thực. Loại giấy phù hợp là giấy từ các công ty giấy chất lượng cần có khổ 5×7 cm (2×3 inch). LG Pocket Photo được bán kèm pin sạc tích hợp nên mang máy đi xa khá tiện lợi. Bên cạnh đó, hỗ trợ độ phân giải in 313x400dpi, còn tốc độ in khoảng 40s/ảnh.

Máy sở hữu những tính năng khá thông minh cho phép người dùng có thể lựa chọn những hình ảnh ưa thích vừa mới chụp xong bằng smartphone rồi in ngay tại chỗ để xem hay tặng cho bạn bè, người thân. Chỉ cần tải ứng dụng Pocket Photo trên điện thoại rồi kết nối thông qua Bluetooth hoặc NFC, lựa chọn hình ảnh muốn in và bấm nút là máy sẽ tự động in ra. Mọi thao tác được thực hiện dễ dàng trên máy, cho ra những bức ảnh đẹp nhanh chóng.

Còn nếu bạn muốn mua máy in laser đơn sắc có hộp mực lớn và chi phí mực in rẻ, bạn có thể tham khảo các dòng máy in của canon như máy in canon 2900, canon 3300…với giá thành rẻ, dễ dàng thay thế linh kiện khi gặp vấn đề, có thể sử dụng cho các loại giấy in, giấy photo từ các công ty giấy uy tín.