Chiếc máy in đóng một vai trò quan trọng cho công việc trong các văn phòng công ty và doanh nghiệp. Ai cũng biết việc thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng thiết bị điện tử sẽ giúp chúng hoạt động lâu dài và ổn định hơn. Ngoài ra còn giảm thiểu đáng kể chi phí cho việc sửa chữa.

Tại sao nên thường xuyên vệ sinh máy in?

Việc thường xuyên quan tâm chăm sóc máy in sẽ mang đến những lợi ích tích cực. Làm sạch bên trong máy in giúp bảo đảm các linh kiện hoạt động ổn định và phòng tránh các nguy cơ hư hỏng sau này. Khôi phục lại chất lượng in ấn ban đầu sau thời gian dài sử dụng. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bên ngoài máy giữ cho máy in luôn mới và đẹp mặt, vừa tránh bụi bẩn tích tụ lâu ngày chui vào bên trong làm hư hỏng các thiết bị. Chiếc máy in luôn ở trong tình trạng tốt nhất sẽ phục vụ bạn lâu dài và tích cực.

Nên thường xuyên vệ sinh máy in để duy trì khả năng làm việc

Nên thường xuyên vệ sinh máy in để duy trì khả năng làm việc

Khi nào nên vệ sinh máy in?

Đầu tiên, hãy xác định chính xác dòng máy in bạn đang sử dụng đến từ nhà sản xuất nào, đồng thời tham khảo sách hướng dẫn của chiếc máy in để biết cách thao tác khi cần sửa chữa và bảo dưỡng cũng như các vệ sinh nó ra sao cho đúng lời khuyên của hãng sản xuất. Sau đó hãy ngưng mọi hoạt động của máy in bằng nút power rồi nhẹ nhàng rút phích điện ra.

Nên vệ sinh máy in hằng ngày hoặc định kỳ đều đặn, để giúp máy in luôn sạch và loại bỏ các nguy cơ gây hại cho máy in. Chúng ta có thể lau chùi máy in bất cứ khi nào máy có nhiều bụi bám vào hoặc khi bị dính mực hay các chất dơ bẩn, tốt nhất là bạn nên lau máy hàng ngày bằng một chiếc khăn mềm mỗi khi sử dụng xong, đồng thời dùng một tấm vải sạch để phủ lên trên máy nhằm chống đóng bụi.

Việc vệ sinh máy in ngoài lau chùi bên ngoài ra còn có cả mở máy in và làm sạch bên trong, kiểm tra và làm sạch các chi tiết như hộp mưc, trống mực, thanh gạt mực,… Với máy in phun thì có thể lau sạch đầu phun để hạn chế tình trạng tắc mực, làm sạch mực bị khô và đóng cục sau thời gian dài sử dụng, khiến máy in ra mực không đều. Sau một thời gian sử dụng, có thể tiến hành thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho máy in.

Nói tóm lại thì bạn có thể vệ sinh máy in khi nào bạn thấy nó bẩn hoặc là bạn nên vệ sinh chúng theo các định kỳ nhất định cùng với có những kiến thức tương đối về kỹ thuật.