Dòng máy in màu laser của Canon cũng giống như những dòng máy in khác, cũng thường gặp phải một số vấn đề khá phổ biến. Bộ phận thường gặp phải lỗi hay hư hỏng trong các chiếc máy in laser màu này là hộp mực, đây là bộ phận quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng bản in, chỉ cần một sai sót nhỏ thì toàn bộ bản in màu của bạn sẽ kém đẹp mắt, gây ra những phiền phức cho người sử dụng.

Lỗi thường gặp ở các dòng máy in Laser màu của hãng Canon

Lỗi thường gặp ở các dòng máy in Laser màu của hãng Canon

Đổ mực in không đúng

Đối với người dùng thường xuyên đổ mực in, đây là lỗi căn bản dễ gặp phải nhất khi dùng máy in laser màu là khi các bạn vừa đổ mực màu máy in cho máy in thì bị trường hợp lỗi như màu bản in bị lem, màu sắc không rõ ràng… Đây thực sự là lỗi của những người đổ mực máy in bởi vì chỉ cần đổ mực quá tay thì màu mực này sẽ lem và chảy ra những hộp mực khác, khiến cho màu sắc bị lẫn lộn, gây hư hại đến những bộ phận khác bên trong máy in, cho nên khi đổ mực các bạn nên yêu cầu nhân viên đổ mực vừa phải để tránh chảy sang những hộp mực khác và nên chọn nhưng nơi đổ mực uy tín.

Máy in ra bản in trắng

Thêm một trường hợp lỗi thường gặp ở những chiếc máy in laser màu nữa là tình trạng bản in xuất hiện những sọc đen, vết bẩn gây mất thẩm mỹ, hoặc cũng có trường hợp là mất màu bản in. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do những gam màu thường xuyên sử dụng như màu đen đã bị hết trước những màu còn lại, gây nên tình trạng bản in bị mất màu, trong trường hợp như thế này thì các bạn nên gọi cho những dịch vụ sửa máy in đến để khắc phục.

Lỗi in ấn xảy ra trên một ứng dụng nào đó

Nếu nghi ngờ lỗi chỉ xảy ra với duy nhất một tài liệu, bạn hãy thử in một trang trắng tinh cùng với ứng dụng gây lỗi. Nếu máy in hoạt động bình thường thì rõ ràng bộ nhớ và bộ font của hệ thống có vấn đề. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng 16 bit chắc chắn có một tệp cấu hình nào đó đã được thiết lập các tham số chưa chuẩn xác cho ứng dụng. Bạn hãy cài đặt lại chương trình và liên hệ với nhà sản xuất để khắc phục lỗi in ấn.