Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ điện tử, ngành công nghiệp in ấn cũng đang rất phát triển, các hãng máy in cho ra đời nhiều dòng máy in mới phục vụ các nhu cầu in ấn của mọi đối tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua được những chiếc máy in mới chính hãng đó. Thế nên, một số người chọn giải pháp mua lại máy in cũ đã qua sử dụng. Điều này cũng có thể phù hợp trong điều kiện kinh tế không cho phép nhưng cũng cần lưu ý một số điểm khi chọn mua máy in cũ vì nếu không biết cách chọn máy in cũ, sẽ có rất nhiều rủi ro hư hỏng máy về sau gây tốn kém chi phí hơn gấp nhiều lần.

  1. Hạn chế mua máy in cũ từ các hộ gia đình

Chúng tôi nói ở đây là hạn chế, bởi vì bạn cần phải xác định thật kỹ lý do tại sao hộ gia đình đó bán chiếc máy này? họ là người sử dụng và bảo quản có kỹ lưỡng, đúng kỹ thuật không? Máy in có gặp các lỗi kỹ thuật nào không? Thực tế cho rằng khi một người muốn bán đi sản phẩm thì có một vài nguyên nhân : Do một số sự cố kỹ thuật thường xuyên gặp trên máy, Do không có nhu cầu sử dụng, Máy in lỗi thời đổi máy in khác.

Hạn chế mua máy in từ các hộ gia đình

Hạn chế mua máy in từ các hộ gia đình

Nếu là nguyên nhân máy in lỗi thời, thì vẫn có thể mua các dòng máy in cũ như máy in canon 2900, máy in thương hiệu Canon, HP, Brother, Samsung… bởi vì các dòng máy in như thế rất dễ sửa chữa và thay thế linh kiện giá rẻ, không kén mực in và các loại giấy in từ các nhà cung cấp giấy in.

Nếu là nguyên nhân không có nhu cầu sử dụng, bạn phải xem xét xem họ đã không sử dụng trong bao lâu. Bởi vì, đối với các sản phẩm điện tử lâu ngày không sử dụng sẽ rất dễ bị hư hỏng, đặc biệt là các máy in phun nếu lâu ngày không sử dụng sẽ rất dễ nghẹt đầu phun, lỗi này rất nặng ở máy in.

Bạn cũng nên kiểm tra các lỗi kỹ thuật thật kỹ, vì đôi khi máy in đã hư và thay linh kiện nhiều lần trước đó, nếu mua về bạn sẽ liên tục gặp rắc rối hư hỏng và tốn kém chi phí sửa chữa.

  1. Không bao giờ mua máy in cũ từ các tiệm in ấn, photocopy

Với máy in từ các tiệm in ấn, photocopy lời khuyên là bạn tuyệt đối đừng nên mua. Bởi vì với các tiệm này, họ luôn sử dụng hết công suất của các máy in, như thế máy in sẽ rất mau hao mòn và hư hỏng. Thật ra, các tiệm in ấn, photo đều biết cach sửa máy in, nên nếu máy chỉ hư hỏng nhẹ họ đã sửa chữa chứ không bán đi. Họ chỉ bán đi khi mà máy đã quá cũ và quá hao tốn chi phí mực in, giấy in từ các nhà cung cấp giấy in, điện và công sức khi máy hoạt động. Vậy thì bạn mua máy in đó về để làm gì?