Nhu cầu chọn mua máy in tại nhà

Đôi khi bạn và người thân có nhu cầu in tài liệu và giấy tờ ngay tại nhà, và đôi khi cần in với số lượng khá lớn chứ không chỉ là in 1 – 2 tờ mỗi tháng. Nắm bắt được nhu cầu đó Blogmayin.net xin chia sẻ với các bạn một số thông tin cần thiết để có thể chọn cho mình đúng loại máy in phù hợp với nhu cầu, bên cạnh việc giảm chi phí bảo trì và nạp mực sau này

phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về hai tiêu chí cơ bản nhất khi lựa chọn máy in dùng tại nhà, ở phần 2 này blogmayin.net sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn các tiêu chí khác.

Máy in phun hay in laser?

Loại máy in phun (inkjet) là loại đa dụng, bạn có thể dùng để in mọi thứ trên đời, từ văn bản, tài liệu cho đến hình ảnh. Có thể bạn từng nghe nói rằng chữ được in ra bởi máy in phun sẽ không sắc nét bằng máy in laser, điều này là hoàn toàn đúng, nhưng đó không phải là vấn đề quá lớn với những cái máy in đời mới bây giờ. Chúng ta vẫn có thể thấy và đọc chữ dễ dàng trên tờ giấy được in bởi máy in phun.

Loại máy in laser thì phổ biến hơn với các máy in trắng đen và máy in tài liệu vì máy cho ra chữ cực kì sắc nét, và quan trọng là tốc độ in chữ nhanh hơn so với in phun. Bạn có thể không cần quan tâm điều này nếu in ít, nhưng nếu thường xuyên phải in khoảng 5 đến 10 tờ một lần thì thời gian chờ in của máy laser thấp hơn hẳn so với máy in phun. Bù lại, máy in laser sẽ không cho ra hình ảnh đẹp và mịn, bạn sẽ thấy lỗ lỗ nhỏ trên những tấm ảnh.

Dạo một vòng những địa chỉ bán máy in và cửa hàng tin học lớn ở Việt Nam thì bạn có thể thấy rằng sẽ không thể dùng giá bán để phân biệt máy in laser hay máy in phun. Thậm chí bạn có thể tìm được một mẫu máy in phun màu giá chỉ 1,5 triệu đồng, trong khi đó máy in laser trắng đen thì lại tới 2,2 triệu. Nhìn vào tên, xem mô tả trên web bán hàng, hay chỉ đơn giản là hỏi nhân viên cửa hàng là cách tốt nhất để biết máy in thuộc loại nào.

Máy in không dây hay có dây ?

máy in không dây

máy in không dây

Lúc trước máy in không dây khá đắt tiền nên chúng ta thường dùng loại có dây để tiết kiệm. Nhưng hiện nay thì đã khác. Một chiếc máy in không dây chỉ đắt hơn loại có dây dùng model vài trăm nghìn, và với vài trăm nghìn này thì sự tiện lợi có thể tăng lên rất nhiều lần. Vì nó không chỉ xài được với máy tính mà còn với cả iPhone, iPad, Windows 10, và tất nhiên là cả các máy chạy Android nữa. Đôi khi bạn phải nhận tài liệu thông qua email trên điện thoại, thì bạn có thể in trực tiếp từ đó luôn, không cần phải sử dụng máy tính để in như lúc trước nữa.
Hiện tại các máy iPhone, iPad, iPod Touch và OS X dùng công nghệ in không dây có tên là AirPrint, còn thiết bị Android, Windows thì tuy không có tên cho công nghệ nhưng cũng có tính năng in hoạt động theo cách tương tự. Ngày nay mua máy in không dây rất dễ dàng, và hầu hết máy in của các hãng lớn như HP, EPSON, Canon, Brother… đều hỗ trợ hết cho mọi chuẩn in không dây nên bạn chẳng phải lo nghĩ gì về tính tương thích. Để cho chắc chắn, bạn có thể hỏi thêm nhân viên hay lên web của nhà sản xuất xem những thiết bị tương thích gồm những gì.
Máy in không dây có một thứ nho nhỏ mà bạn cần lưu ý, đó là khi nhận lệnh in thông qua Wi-Fi thì nó sẽ mất thời gian hơn so với khi xài cáp USB. Một tài liệu khá nhiều chữ sẽ cần 2-3 giây để chuyển dữ liệu từ máy tính / di động của chúng ta sang máy in, trong khi nếu xài cáp USB thì nhấn một phát là đi ngay lập tức.

phần 3, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các tiêu chí còn lại để lựa chọn cho mình chiếc máy in gia đình thích hợp nhất nhé.