Những chiếc máy in đa chức năng được tích hợp đầy đủ những năng cơ bản mà mọi văn phòng hiện đại đều cần đến như: in ấn, photocopy, scan và fax. Chúng đang dần trở nên phổ biến trong các văn phòng công ty hiện đại. Để những chiếc máy in đa chức năng này có thể hoạt động bền và mang lại hiệu suất hoạt động cao nhất, người dùng nên quan tâm đến một số vấn đề cơ bản sau đây.

Sử dụng máy in đa chức năng như thế nào cho đúng ?

Sử dụng máy in đa chức năng như thế nào cho đúng ?

Thời gian vận hành hằng ngày của máy in

Mọi thiết bị công nghệ dù hiện đại như thế nào đều cũng cần có thời gian hoạt động và thời gian nghỉ hợp lý. Mặc dù, được sản xuất với những tính năng giúp máy hoạt động bền bỉ nhưng người dùng cũng không nên lạm dụng quá mà nên để cho chiếc máy in đa chức năng của công ty hay gia đình bạn nghỉ ngơi để chúng có thể duy trì hoạt động lâu bền hơn.

Nên sử dụng đúng công suất hoạt động của máy in

Mỗi văn phòng, công ty đều có quy mô lớn nhỏ khác nhau, nên nhu cầu in ấn cũng khác nhau. Chính vì vậy mà khi chọn mua máy in đa chức năng cần chú ý đến yếu tố công suất hoạt động hàng tháng và sử dụng đúng theo công suất khuyến cáo của nhà sản xuất máy in. Việc lựa chọn đúng chiếc máy in đa chức năng với tốc độ phù hợp sẽ mang lại năng suất hoạt động tốt hơn, từ đó sẽ kéo dài tuổi thọ cho hoạt động vận hành máy.

Chú ý nơi đặt máy in

Người dùng máy in đa chức năng không nên đặt máy ở một môi trường  có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, độ ẩm thay đổi thất thường. Bởi những yếu tố này sẽ dễ làm ảnh hưởng đến các bộ phận, linh kiện bên trong máy in. Chúng ta nên đặt máy ở nơi thoáng mát, không nên đặt máy quá sát vách tường, vách tủ để tạo ra không gian thoáng đãng giải phóng nhiệt.

Nên sử dụng mực in chính hãng

Các nhà sản xuất máy in luôn đưa ra lời khuyên rằng người dùng nên sử dụng mực in chính hãng. Vì sử dụng mực tràn lan, trôi nổi hay không rõ nguồn gốc sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ và hao mòn rất nhanh các bộ phận của máy.