Máy in Brother được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở thị trường trong nước. Nhưng trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi được các sự cố khi in với giấy từ nhà cung cấp giấy in, một trong số đó là máy báo đèn toner hết mực. Nếu gặp trường hợp này bạn nên xử lý ra sao?

Hướng dẫn cách reset máy in Brother MFC 7360

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho dòng máy in MFC 7360, các máy khác cũng tương tự như thế, chỉ khác nhau ở vị trí nút điều chỉnh trên máy mà thôi.

Khi máy in Brother báo đèn toner sáng, bạn cần thay mực và reset lại máy của mình nhanh chóng để có thể tiếp tục in ấn. Cụ thể khi bạn thay mới drum nhưng máy vẫn báo lỗi trên màn hình LCD như replace drum, drum end soon, drum near end, drum stop… thì bạn cần phải resert drum cho máy.

Đầu tiên, hãy ấn công tắc nguồn bật máy lên. Sau đó mở nắp hộp mực (cartridge) ra để kiểm tra, rồi ấn nút Clear trên bảng điều khiển của máy in. Nếu máy in của bạn có bàn phím số thì nhấn phím 1 để reser drum, còn không có phím số hãy nhấn phím Up Arrow (mũi tên đi lên) để reset. Nhấn nút xong màn hình hiện accepted thì đóng nắp hộp mực lại là hoàn tất quá trình reset drum. Máy có thể in lại bình thường đối với các loại giấy từ nhà cung cấp giấy in chất lượng.

Hướng dẫn reset drum máy in Brother

Hướng dẫn reset drum máy in Brother

Hướng dẫn reset drum máy in Brother HL 2140

Với dòng máy này, khi gặp trường hợp phải reset máy in là do theo thiết kế của drum máy HL 2140 sẽ in được 12000 trang, nếu quá số lượng trang in qui định đó cần reset (cũng giống như các máy in canon LBP 2900..), mặc dù thực tế bình thường trên dòng máy này có thể in nhiều hơn số trang của hãng qui định.

Khi reset có thể sẽ gặp lỗi đèn drum, hãy mở nắp máy in, nhấn giữ nút go và bật nguồn máy in. Nhấn nhả đến khi tất cả các đèn đều sáng, sau đó nhả nút go ra, tắt nguồn máy in, nóng nắp lại và bật máy in lên, máy in khởi động lại sẽ hết báo đèn toner sáng nữa. Cũng tương tự như dòng máy MFC 7360, máy in Brother HL 2140 cần reset là khi máy in hiện thông báo trên màn hình như: drum end of life, replace drum, drum end life, hoặc sáng đèn báo lỗi đó/ vàng ở bộ phận drum.