Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến hiện tượng kẹt giấy trên máy in. Có thể là hư hỏng kỹ thuật của máy in hoặc do chính thao tác của người dùng. Đây là một chứng bệnh khá phổ biến trên máy in, nên việc nắm được cách khắc phục lỗi này của máy in tại nhà giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho công việc. Hãy tìm hiểu nguyên nhân phổ biến gây kẹt giấy in và cách khắc phục qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân chính gây kẹt giấy trên máy in

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến hiện tượng kẹt giấy chính là do hỏng bao lụa của máy in. Có nhiều lý do dẫn đến sự cố này:

Có thể là do khâu chuẩn bị giấy chưa kỹ, dẫn đến giấy in đưa vào máy vẫn còn dính các vật cứng như kim bấm, kẹp giấy,…, khi được kéo vào máy in sẽ tiếp xúc làm rách bao lụa.

Sử dụng giấy in không đủ tiêu chuẩn, không đúng với yêu cầu của máy in

Châm mực cho hộp mực máy in quá nhiều, khiến mực tràn ra làm ảnh hưởng các chi tiết bên trong

Thiếu kinh nghiệm xử lý khi máy in bị kẹt giấy khiến lỗi trầm trọng hơn

Không đặt giấy vào vị trí đúng như trên máy in, dẫn đến kẹt giấy, hành động kéo lệch tờ giấy qua lại của người dùng trong trường hợp này dễ khiến bao lụa bị dồn sang một phía, và rất dễ đứt làm đôi khi người dùng khởi động lại máy in.

Sử dụng loại chất liệu in không phù hợp

Hết sức bình tĩnh khi gặp hiện tượng kẹt giấy

Hết sức bình tĩnh khi gặp hiện tượng kẹt giấy

Cách khắc phục tình trạng kẹt giấy trên máy in

Kiểm tra kỹ giấy in trước khi đưa vào máy, tránh kim bấm còn sót lại

Canh tờ giấy in thẳng hàng trước khi được đưa vào máy in

Nếu thấy kẹt giấy, hãy tháo hộp mực máy in ra trước rồi mới dùng tay kéo nhẹ tờ giấy theo đúng chiều

Giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in của công ty văn phòng phẩm uy tín để nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp. Để máy in không bị kẹt giấy, bạn cần lưu ý các điều trên để máy in luôn hoạt động tốt.