Hướng dẫn chọn mua máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực kinh doanh cũng như giao dịch khách hàng. Nói riêng về các dòng máy in kim, bạn có thể bắt gặp nó tại quầy giao dịch tại các ngân hàng hay phòng kế toán của các doanh nghiệp.

Nhu cầu sử dụng luôn gia tăng nhưng những kinh nghiệm về lựa chọn dòng máy in hóa đơn phù hợp vẫn còn hạn chế đối với nhiều người. Hơn nữa, thị trường máy in hóa đơn hiện nay khá đa dạng, nhiều tính năng hiện đại và mức giá chênh lệch khác nhau. Vậy phải chọn mua dòng máy in nào, công nghệ nào?

máy in kim

máy in hóa đơn

Những đặc điểm của máy in hóa đơn (công nghệ in kim):

– Sử dụng công nghệ in kim để tạo nội dung trên giấy chuyên dụng: Giấy in liên tục, hóa đơn thuế, giấy thường…

– Tùy theo cấu tạo của máy mà tốc độ in sẽ khác nhau, máy in càng ít kim thì tốc độ càng nhanh nhưng độ đậm nét sẽ kém hơn, máy in nhiều kim thì tốc độ có phần giảm, tuy nhiên chất lượng in ấn cao hơn.

– Có thể in ấn trên giấy nhiều liên, tùy dòng máy mà khả năng in khác nhau, có dòng máy hỗ trợ in tới 7 liên (chứng tỏ dòng máy này có cấu tạo đầu kim khá cứng và bền). Ứng dụng này rất hữu ích khi in hóa đơn, biểu mẫu trong doanh nghiệp. Đây là ứng dụng đặc biệt chỉ có ở máy in kim.

– Thông thường máy in kim phổ biến có 2 loại: 9 kim và 24 kim. Trong quá trình in, vì một sự cố nào đó mà kim có thể gãy và có thể khắc phục bằng cách thay thế đầu kim.

Máy in kim được các hãng sản xuất trang bị những kết nối linh hoạt, với cổng USB, Serial và giao diện song song, bạn chỉ cần cài phần mềm thiết lập nội dung cụ thể và dễ dàng có được bản in mong muốn.

– Theo một số khảo sát thì máy in kim là một thiết bị in ấn khá bền, ít gặp sự cố thường xuyên như những dòng máy in khác.

Tham khảo các model máy in hóa đơn (công nghệ in kim) sau:

– Máy in kim Oki ML 1190 Plus sử dụng đầu in 24 kim, in được 1 bản chính và 4 bản sao.

– Máy in Epson LQ-310 tốc độ 416 ký tự/giây, bộ nhớ đệm 128KB gấp đôi máy in LQ-300.

– Máy in kim Oki ML 1120 Plus: Máy in 9 đầu kim, độ bền cao, in được 5 bản (1 bản chính + 4 bản sao).