Máy in là sản phẩm quan trọng nhất trong văn phòng hiện đại ngày nay. Nhưng làm sao để lựa chọn đúng dòng máy in phù hợp với qui doanh nghiệp bạn đang cần thì nên lưu ý các vấn đề sau đây.

Cách thức lựa chọn

Đa số các doanh nghiệp hiện nay chuộng sử dụng máy in phun vì có nhiều ưu điểm tốt mang lại như: chất lượng bản in đẹp, chi phí mua máy in rẻ vừa phải, một số dòng sản phẩm có thể đổ mực máy in qua bộ tiếp mực ngoài nên chi phí bản in màu khá rẻ so với việc dùng máy in laser màu.

Nếu công ty bạn có nhu cầu in ấn nhiều và khá cao nên chọn máy in phun có giá thành cao để mang lại chất lượng ưng ý. Có thể ban đầu bỏ ra chi phí mua máy cao nhưng bù lại mực in phun có giá thành phù hợp, lại còn in ấn được số lượng lớn nên tính ra sẽ tiết kiệm chi phí khi nâng suất in nhiều.

Vì thế, gợi ý cho bạn nên chọn máy in phun có bộ tiếp mực ngoài để khi hết mực có thể đổ trực tiếp mực in vào bộ tiếp mực ngoài. Dòng máy in phun chất lượng cao, được khá nhiều công ty chọn lựa đến từ các thương hiệu uy tín như Epson, Brother… Các loại máy này đều bền và có tỷ lệ đổ mực thông qua bộ tiếp mực ngoài thành công cũng như bản in rất đẹp, giá thành của máy cũng như giá thành đổ mực không cao.

nên chọn máy in phun có bộ tiếp mực ngoài để khi hết mực có thể đổ trực tiếp mực in vào bộ tiếp mực ngoài

nên chọn máy in phun có bộ tiếp mực ngoài để khi hết mực có thể đổ trực tiếp mực in vào bộ tiếp mực ngoài

Lưu ý khi sử dụng

Khi đang sử dụng máy in bạn không nên tắt bật máy nhiều, hết giờ làm việc bạn không nên tắt máy in phun màu vì mỗi lần máy in phun màu khởi động nó sẽ in kiểm tra đầu in phun màu và làm nhanh hết mực in. Khi sử dụng máy in phun màu bạn nên sử dụng một cách thường xuyên vì nếu bạn không in thường xuyên sẽ làm cho đầu máy in phun bị khô và có thể bị tắc và làm hỏng đầu in phun giá để sửa máy in và đầu in phun gần bằng giá trị chiếc máy in mới. Cân nhắc tiêu chí chất lượng hay giá cả phù hợp với doanh nghiệp để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Tuy nhiên khi in với máy in phun cũng cần sử dụng loại giấy in chuyên dụng từ các công ty giấy chuyên sản xuất loại giấy cho máy in phun.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua máy in laser đơn sắc có hộp mực lớn và chi phí mực in rẻ, bạn có thể tham khảo các dòng máy in của canon như máy in canon 2900, canon 3300…