Thật tai hại khi chiếc áo bạn mới mua đã bị dính ngay vài vết mực đến từ chiếc máy in bị sự cố. Việc này có nguyên nhân chính là do sự thiếu kinh nghiệm trong việc bơm mực máy in dẫn đến việc mực tràn ra ngoài và văng tung tóe khi hoạt động. Vậy làm sao để cứu chiếc áo của bạn khỏi những vết mực khó chịu. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Xử lý ban đầu khi bị dính mực

Hộp mực máy in cũng rất ít khi tự tràn ra, nguyên nhân sâu xa có lẽ do các vết nứt có sẵn do sử dụng lâu ngày hoặc do va chạm mạnh gây ra. Nhưng người bơm mực nếu không chú ý trong lúc bơm thì vẫn dính vào quần áo như thường. Giải pháp đầu tiên và nhanh chóng nhất để cứu chiếc áo của bạn chính là sử dụng các hóa chất dễ kiếm như cồn, WD 40 hay chai keo xịt tóc để xử lý vết mực in ban đầu. Nhưng hãy chắc chắn rằng loại vải trên chiếc áo của bạn không bị dị ứng với các loại hóa chất.

Tốt nhất nên cẩn thận khi châm mực máy in

Tốt nhất nên cẩn thận khi châm mực máy in

Làm thế nào để sạch vết mực máy in

Biện pháp cơ bản nhất khi gặp trường hợp này là ngăn chặn vết mực lan ra, sau đó chờ cho vết mực trên quần áo khô lại. Sử dụng dung dịch làm sạch thay cho nước nóng hoặc nước lạnh như thông thường để làm sạch mực. Tránh dùng các thiết bị thổi như máy sấy tóc vì có thể làm mực bắn ra sau khiến dễ bị hít phải rất nguy hiểm đến đường hô hấp.

Nếu mực tràn trên mặt phẳng cứng, hãy dùng khăn giấy nhẹ nhàng quét mực vào bao nhựa hay túi đựng có nắp để vứt bỏ. Dùng loại vải chùi mực đặc biệt để thấm mực. Tại các công ty văn phòng phẩm còn cung cấp một loại máy hút mực đặc biệt có khả năng hút sạch và hiệu quả vết mực trong máy hay trên thảm nhờ đầu hút chuyên dụng và túi đựng mực phía sau.