Hai bộ phận vô cùng quan trọng trong máy in những cũng rất dễ gặp sự cố là Catridge (hộp mực) và Drum (trống máy in). Để biết khi nào bộ phận Drum của máy in cần được thay thế, tham khảo một số dấu hiệu dưới đây nhé!

Trống máy in

Trống máy in

Máy in tài liệu bị mờ hoặc chất lượng in kém hơn so với bình thường

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất của việc Drum sắp hỏng. Trước hết theo thói quen khi thấy mực in bị mờ chúng ta sẽ kiểm tra hộp mực, nếu mực in vẫn còn đủ dùng thì chắc hẳn vấn đề là ở Drum máy in và cần phải được thay thế ngay để máy có thể hoạt động bình thường. Cũng có các trường hợp không cần thay thế mà có thể vệ sinh làm sạch Drum sau đó nó lại hoạt động bình thường, nhưng nếu vấn đè này hay xảy ra , tốt nhất các bạn nên thay thế cái mới để đảm bảo yêu cầu công việc.

Xuất hiện các điểm đen trên tài liệu

Nếu một ngày máy in của bạn cho ra những bản in có các điểm đen, điều này chắc hẳn là kết quả của việc một bề mặt nào đó của Drum đã bị bám bụi bẩn, xước hoặc hỏng khiến Drum không thể in mượt mà như bình thường được.

Nên tiến hành kiểm tra bộ phận Drum ngay, nếu thấy có bụi trên bề mặt Drum hãy dùng vải mềm cẩn thận, nhẹ nhàng lau sạch chúng đi. Sau đó, cho máy in thử, nếu tình hình vẫn chưa được giải quyết tốt nhất nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy in để thay thế Drum mới

Máy in xảy ra một số trường hợp khác

Ngoài những dấu hiệu rõ nét ở trên thì những dấu hiệu dưới đây cũng có thể là dấu hiệu bạn nên thay thế trống máy in mới:

– Bản in ra bị trống hoàn toàn.

– Bản in ra có màu xám.

– Máy in phát ra những âm thanh lạ khi in.

Những trường hợp trên nếu không chắc chắn thì tốt nhất bạn nên nhờ đến kỹ thuật để được hỗ trợ. Ngoài ra một số chiếc máy in laser hiện đại ngày nay còn có thể báo hiệu khi Drum bị hỏng bằng cách nhấp nháy đèn để báo hiệu.