Tràn mực là một trong những lỗi gây khó chịu cho người dùng nhất, chả ai muốn máy in, quần áo hay tấm thảm của mình bị dính mực cả, xem ngay các cách dưới đây để xử lý khi bị dính mực nhé!

Làm gì mực in bị rò rỉ

Làm gì khi mực in bị rò rỉ ?

Vấn đề khi sử dụng mực in

Hộp mực in rất ít khi bị tràn trừ khi bị vỡ, nứt hay rớt. Khi gặp phải trường hợp bị mực vấy bẩn các trang web trên mạng thường có lời khuyên làm sạch mực in bằng cách dùng các chất như cồn, WD-40, hay keo xịt tóc để tẩy rửa, nhưng hiệu quả hay không còn tùy vào nơi dính mực và vào hàm lượng hóa chất. Trước khi dùng chất làm sạch nào đó cho một diện tích lớn, hãy thử xem chất này có gây hư hại đồ vật hay sức khỏe của bạn hay không.

Biện pháp khắc phục

Tuy nhiên, biện pháp cơ bản nhất để xử lý trường hợp này là để mực khô và chặn chỗ bị tràn lại. Không nên dùng nước nóng, nước lạnh, hay hơi nóng để làm sạch mực mà hãy dùng dung dịch làm sạch thông thường. Không nên dùng máy hút bụi thông thường để lấy sạch mực vì nó có thể thổi mực ra phía sau. Đặc biệt là tránh không hít mực vì có thể gây hại đến sức khỏe.

Nếu mực tràn trên mặt phẳng cứng, hãy dùng khăn giấy nhẹ nhàng quét mực vào bao nhựa hay túi đựng có nắp để vứt bỏ. Dùng loại vải chùi mực đặc biệt để thấm mực. Ngoài ra trên thị trường ngày nay còn có một loại máy hút mực chuyên dụng. Máy có đầu gắn để đưa vào các chỗ nhỏ hẹp và hút mực từ bên trong máy hay trên thảm, máy cũng có một túi đựng được các vật rất nhỏ.