Máy in được sử dụng phổ biến ở các văn phòng, trong quá trình sử dụng máy in không ít người dùng gặp phải tình trạng không thể in màu nền cho các văn bản dạng PowerPoint. Đa số người dùng sẽ nghĩ rằng máy in của mình bị hư hỏng hoặc có vấn đề ở một bộ phận nào đó và sẽ nhờ đến thợ sửa chữa máy in ngay.

Cách sửa lỗi máy in không thể in nền khi in PowerPoint

Cách sửa lỗi máy in không thể in nền khi in PowerPoint

Nguyên nhân gây ra lỗi

Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân chính xảy ra trường hợp này là do chương trình PowerPoint cho rằng màu nền này có thể làm cản trở việc trao đổi thông tin, làm cho nội dung chính bị che lấp, khó đọc khi các văn bản được in trong những chiếc máy in đen trắng. Vì vậy mà nó đã tối ưu hóa khả năng trình chiếu có màu nền được in với những máy in đen trắng bằng cách ẩn những màu nên đi. Do luôn cài loại mặc định này nên các văn bản Powerpoint có màu nền sẽ không hiển thị được màu nền đặc biệt nếu in trên các máy in trắng đen.

Cách sửa chữa lỗi này

Đối với PowerPoint 2010, để khắc phục trường hợp máy in không thể in nền này các bạn cần làm theo những bước sau. Đầu tiên đó là các bạn hãy mở trình PowerPoint có màu nền rồi sau đó chọn Microsoft Office Button ở bên góc trái, tiếp đến là di chuột vào chữ in và chọn lệnh in. Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị danh sách màu in, chọn màu sắc mà mình yêu thích và phù hợp với nội dung của văn bản và ra lệnh in , vậy là đã có thể in màu nền được rồi.

Còn một cách nữa cũng đơn giản không kém, đầu tiên là bạn mở trình PowerPoint có màu nền rồi lựa chọn vào mục Design, tiếp đó lựa chọn kiểu và màu sắc ở thanh Color, trong tab sẽ xuất hiện nhiều bộ màu khác nhau trong bảng nhóm màu. Tùy chọn màu mà mình mong muốn, dựa theo những đối tượng nhóm khác nhau hoặc trỏ chuột phải vào khung nền rồi lựa chọn màu sắc. Cuối cùng bạn tiến hành in văn bản PowerPoint như bình thường là được.

Không quá khó phải không nào, hi vọng những bước hướng dẫn trên đã giúp các bạn in màu nền cho file PowerPoint trên máy in trắng đen và không phải tốn thời gian chi phí gọi thợ sửa chữa.